header mobile

Những điều thú vị trong dịp lễ Giáng Sinh tại Nhật Bản

Một trong những dịp lễ lớn được rất nhiều người mong chờ tại Nhật Bản đó là lễ Giáng Sinh. Cùng vjiic.com tìm hiểu những điều tuyệt vời trong lễ giáng sinh tại Nhật Bản nhé.

 

 Những phong tục của người dân Nhật Bản trong lễ giáng sinh

Ở Nhật Bản người dân tại đây có 2 phong tục chính tổ chức trong lễ giáng sinh, nếu bạn đang có ý định thiết kế tour du lịch chữa bệnh Nhật Bản trong dịp này thì bạn cũng nên tìm hiểu qua, đó là:

 

Daiku – bản giao hưởng số 9 của Beethoven. Bản nhạc bất hủ này sẽ được khởi diễn ở nhiều địa điểm trên đất nước Nhật Bản vào dịp Gi áng Sinh cũng như là năm mới. Đôi khi, sẽ đặc biệt hơn là bản nhạc được thể hiện bởi  một dàn thánh ca.

 

Chiếc bánh Giáng Sinh – một trong những phong tục khác không thể thiếu trong dịp lễ Giáng Sinh ở Nhật Bản. Giáng Sinh nơi đây sẽ chẳng còn ý nghĩa nếu thiếu những chiếc bánh này. Đó là điều vô cùng tuyệt vời cho ngành công nghiệp, những nghệ nhân làm bánh ở đất nước này. Đây là điều được đảm bảo chắc chắn. Vì sao ư? Vì những chiếc bánh Giáng Sinh thường không làm ở nhà.

 
chiec banh giang sinh tai nhat ban
 

Chiếc bánh Giáng Sinh – một trong những phong tục khác không thể thiếu trong dịp lễ Giáng Sinh ở Nhật Bản.

 

Ẩm thực trong dịp lễ Giáng Sinh tại Nhật Bản:

Trong dịp lễ Giáng Sinh, món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình trên khắp năm châu đó là món Gà tây, và ở Nhật Bản cũng vậy. Có những gia đình ở đây sẽ thưởng thức món này từ khi bắt đầu đến hết dịp lễ Giáng Sinh, cũng có những gia đình chỉ thường thức món này vào đúng dịp giao ngày đêm Giáng Sinh. Cũng có những gia đình tại đây họ không thưởng thức món Gà tây tại nhà, thay vào đó họ tụ họp tại những cửa hàng KFC để thưởng thức những món gà tại đây.

 

Cây thông noel trong Giáng Sinh Nhật Bản

Ở Nhật Bản, người ta thật khó để có thể tìm được một cây thông thật trong trí trong dịp lễ Giáng Sinh, tuy nhiên không phải vì thế mà Giáng Sinh tại đây không được trang hoàng bởi những cây thông noel. Tại khắp các đường phố Nhật Bản trong dịp lễ Giáng Sinh đều được trang hoàng những cây thông noel giả được trang trí rất lộng lẫy, không kém gì những cây thông thật.

Những cây thông được trang trí lấp lánh với rất nhiều những món đồ chơi, những con gấu bong, búp bê nhỏ xinh, những chiếc đèn lồng, chuông gió, …

 

cay thong noel tai nhat ban

 

Điều đặc biệt của người dân Nhật Bản khi trang trí ây thông noel đó là ở Nhật Bản những đồ trang trí bằng giấy trên cây thông Noel của người dân Nhật thường được gấp theo phong cách nghệ thuật gấp giấy nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào là Origami. Ở các bệnh viện trên toàn đất nước Nhật, không khí Giáng Sinh tràn về với việc những cây thông như thế được trang bày trong viện nhằm đem lại tinh thần cho những bệnh nhân đang chữa trị.

 

Người dân Nhật Bản trang trí Giáng Sinh trong nhà như thế nào?

Vào dịp lễ Noel, trần nhà của những gia đình Nhật Bản cũng được khoác những chiếc áo mới với những nhánh thường xuân và cây tầm gửi. Thêm vào đó, những dây kim tuyến và những dây đèn được trang trí ở những quán caffe và những địa điểm phổ biến mà người dân Nhật thường lui tới để tổ chức bữa tiệc của mình. Đặc biệt, sẽ có một chiếc bùa hộ mệnh đêm sẽ đem lại may mắn cho tất cả mọi người được treo ở cửa ra vào. Chiếc bùa hộ mệnh này của người Nhật có ý nghĩa giống như những chiếc vòng nguyệt quế của người dân châu Âu thường treo trước cử ra vào của gia đình.

 

Người dân Nhật Bản tặng quà Giáng Sinh như thế nào?

 

tang qua giang sinh tai nhat ban

 

Người Nhật dành tặng cho nhau những món quà ấm áp nhân dịp Giáng Sinh

 

Trong nhiều tuần trước lễ Giáng Sinh, những cửa hàng và trung tâm thương mại tại Nhật Bản đã bày bán rất nhiều những món đồ Giáng Sinh để cho mọi người lựa chọn. Các thành viên trong gia đình vào dịp Noel , người thân bạn bè sẽ tặng quà cho nhau.  Một số gia đình sẽ đặt các món quà nhỏ dưới gốc cây để mọi người tự nhận quà giống như phong cách của người chấu Âu thường làm trong dịp lễ Noel.

 

Ông già Noel của người Nhật Bản

Người dân Nhật Bản sẽ gọi những ông già Noel của mình là Santa Kuroshu, đây là nhân vật vô cùng đặc biệt và không thể thiếu vào dịp lễ giáng sinh. Ông là hình ảnh đại diện cho người đàn ông tốt bụng, mang trên vai một túi to chứa rất nhiều những món quà nhỏ cho tất cả những trẻ em ngoan. Theo truyền thuyết, ông già Noel có mắt ở sau gáy, vì vậy ông có thể theo dõi được tất cả những đứa trẻ ở xung quanh mình. 

 

Nhà Thờ tại Nhật Bản trong dịp Giáng Sinh

Đa số, các nhà thờ ở trên đất nước Nhật Bản đều có buổi cầu nguyện đặc biệt là trong dịp Giáng Sinh. Buổi lễ sẽ được tổ chức vào ngày chủ nhật gần ngày 25 tháng 12 nhất và đôi khi là cả vào đêm Giáng Sinh. Mặc dù Nhật Bản là đất nước có số lượng người theo đạo thiên chúa giáo không đông. Tuy vậy, đây vẫn là nghi lễ trang trọng trong ngày chúa ra đời trên đất nước Nhật.

Có rất nhiều điều thú vị trong dịp lễ Giáng Sinh tại Nhật Bản đang chờ đón bạn. Hãy đi khám chữa bệnh Nhật Bản trong dịp lễ Giáng Sinh này để thưởng thức những diều thú vị, tuyệt vời tại đây nhé.

Cập nhật lần cuối: 1/18/2018 3:25:28 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan