header mobile

Những điều thú vị về đất nước mặt trời mọc

 Những tour du lịch Nhật Bản luôn thu hút các khách du lịch bởi sự thuận tiện cũng như vẻ đẹp của đất nước này. Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin thú vị cho các khách du lịch Nhật Bản.

 Những điều thú vị về đất nước mặt trời mọc

 

Nhật Bản là một đất nước có phong cảnh đẹp, thiên nhiên phong phú, bởi vậy đây là điểm đến của nhiều khách du lịch. Khi nhắc đến Nhật Bản thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến hoa Anh Đào và núi Phú Sĩ, đây được coi là hai biểu tượng tiêu biểu của đất nước này.
Nhật Bản luôn là nơi mà nhiều người muốn ghé qua, vậy bạn đã biết những gì về đất nước này. Bài viết này sẽ giúp bạn biết nhiều hơn về những điều thú vị của Nhật Bản.
 
Bạn có biết tại sao mà nhiều người lại gọi Nhật Bản là “Đất nước mặt trời mọc” không? Tên gọi này là xuất xứ từ tên tiếng nhật của Nhật Bản, nên thay vì gọi là Nhật Bản nhiều người hay dùng cụm từ “Đất nước mặt trời mọc” để chỉ Nhật Bản.
 
Điều thú vị cần biết về Nhật Bản


Văn hóa Nhật Bản

 
Nhật Bản được coi là quốc gia có tính đồng nhất về sắc dân và văn hóa, khi mà người dân không có nguồn gốc Nhật chỉ chiếm khoảng 1%. Người Nhật rất coi trọng gia đình, gia đình giữ vai trò trọng yếu.
 
Trong nếp sống hiện đại ngày nay, người Nhật vẫn giữ được những nét truyền thống, coi trọng bản sắc văn hóa dân tộc và đề cao vấn đề giáo dục. Đề cao truyền thống hiếu nghĩa với cha mẹ, tổ tiên, thủy chung vợ chồng, kính trọng thầy và phục tùng lãnh đạo. Thanh niên Nhật Bản có ý thức nghĩa vụ, trách nhiệm với nhà nước rất cao.
 
Điều thú vị về đất nước mặt trời mọc
 
Về văn hóa giao tiếp thì người Nhật thường cúi chào bằng cách gập người xuống và độ hạ thấp còn tùy thuộc vào địa vị xã hội. Đây là một dấu hiệu quan trọng để tỏ sự kính trọng. Và khi gặp mặt thì người Nhật rất quan trọng đến việc trao đổi danh thiếp.
 
Người Nhật rất hâm mộ thể thao, môn võ cổ truyền của họ là Judo, Aikido, Kendo.


Một số điều thú vị về Nhật Bản

 
  • Không giống như ở những nước khác thì nước máy ở Nhật có thể uống ngay mà không cần phải đun sôi. Nhưng người Nhật lại cho rằng nước máy không ngon và họ thường dùng nước tinh khiết đóng chai.
  • Tình trạng mất điện ở Việt Nam là rất thường xuyên, đặc biệt là mua hè. Trong khi đó, ở Nhật hầu như không mất điện.
  • Tỷ lệ tự sát ở Nhật là cao nhất thế giới và nguyên nhân tự sát chủ yếu là trầm cảm, bế tắc.
  • Thịt ngựa sống là một món ăn phổ biến ở Nhật.
  • Hơn 70% nước Nhật là núi, nổi tiếng nhất là núi Phú Sĩ là biểu tượng của đất nước.
  • Cạo đầu là một hình thức để nói lời xin lỗi ở Nhật Bản.
  • Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ giết người thấp thức 2 thế giới, nhưng lại có khu rừng tự sát cực kì ma quái có tên là aokigahara.
  • Theo truyền thống, các võ sĩ sumo trẻ phải tắm rửa cho những võ sĩ già.
  • Nhật Bản là một quốc gia có nền công nghiệp phát triển bậc nhất thế giới và sở hữu nhiều công ty nổi tiếng trên toàn thế giới: Toyota, Honda, Sony, Canon,…
  • Sumo mới thực sự là môn thể thao quốc gia của nước Nhật, mặc dù môn bóng chày được đông đảo người dân yêu thích và phổ biến.
 
Với những điều thú vị trên sẽ giúp ích rất nhiều cho những ai đang có dự định du lịch Nhật Bản. Hiện, Vjiic mang đến cho bạn những tour du lịch khám bệnh Nhật Bản với mức giá ưu đãi dành cho mọi khách du lịch, hãy nhanh tay liên hệ để có chuyến đi tuyệt vời nhất.

Cập nhật lần cuối: 3/23/2020 9:55:51 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan