header mobile

Những lễ hội đèn lồng đáng chiêm ngưỡng của đất nước Nhật Bản

Trong văn hóa truyền thống của đất nước Nhật Bản, đèn lồng không chỉ được biết đến như là một vật dụng dùng để chiếu sáng mà chúng còn mang trong mình những giá trị văn hóa đặc trưng từ ngàn xưa, được duy trì cho đến hiện nay.

Lễ hội đèn lồng nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào

 

Lễ hội đèn lồng là một trong những lễ hội tiêu biểu của người Nhật Bản và thường được tổ chức vào mùa xuân hoặc mùa thu hàng năm. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những lễ hội đèn lồng đáng chiêm ngưỡng của xứ sở hoa anh đào.
Những lễ hội đèn lồng đáng chiêm ngưỡng của đất nước Nhật Bản
Những lễ hội đèn lồng đáng chiêm ngưỡng của đất nước Nhật Bản

Lễ hội đèn lồng ở Miyazaki

  • Lễ hội đèn lồng ở Miyazaki kéo dài trong khoảng 17 ngày đầu tháng 8. Lễ hội có hai phần gồm khu vực trang trí lồng đèn và phố ẩm thực với nhiều món ngon đặc sản của tỉnh Miyazaki kết hợp biểu diễn văn nghệ. Tại đây, lễ hội được trang trí với khoảng 10.000 chiếc lồng đèn với nhiều loại hình dáng, kích thước và màu sắc khác nhau. 

Lễ hội lồng đèn Hyakka Hyakusai

  • Lễ hội đèn lồng Hyakka Hyakusai ở thành phố Yamaga là sự kiện mùa đông rất được đón chờ ở Kyushu. Vào tháng 12 hàng năm, mọi người dân nơi đây lại lên núi chặt những cây tre tươi về để làm ra những chiếc ô dù và trang trí cho lễ hội lồng đèn.Tại đây, du khách thập phương sẽ nhìn thấy hàng nghìn chiếc lồng đèn làm bằng giấy washi Nhật Bản rất đặc biệt. Không gian dường như nhuộm một màu vàng cổ điển, ấm áp. Lễ hội lồng đèn Hyakka Hyakusai được diễn ra vào lúc mặt trời lặn đến 10 giờ tối ngày thứ sáu và thứ bảy trong tháng 2 mỗi năm.

Những lễ hội đèn lồng đáng chiêm ngưỡng của đất nước Nhật Bản

Những lễ hội đèn lồng đáng chiêm ngưỡng của đất nước Nhật Bản

Lễ hội lồng đèn ở Dazaifu

  • Ở lễ hội lồng đèn Dazaifu của tỉnh Fukuoka, người ta sử dụng hơn 10.000 ngọn nến và thắp sáng quanh ngôi đền Tenmangu linh thiêng. Những chiếc lồng đèn trang trí ở đây đều do trẻ em địa phương vẽ còn việc trang trí do người lớn thực hiện nhằm đảm bảo cả cộng đồng đều tham gia vào lễ hội. Trong thời gian diễn ra lễ hội đèn đường sẽ bị tắt đi và bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn bức tranh khổng lồ đẹp lung linh bởi ánh đèn của những ngọn nến.

Lễ hội lồng đèn với nghệ thuật xếp tre

  • Lễ hội lồng đèn với nghệ thuật xếp tre tổ chức tại thành phố Hita tỉnh Oita thuộc vùng đảo Kyushu là một sự kiện mùa thu thường niên được diễn ra 2 ngày từ ngày 11/11 cho đến ngày 13/11. Trong lễ hội có khoảng 30.000 chiếc đèn lồng dựng quanh khu vực chính, dưới bầu trời đêm tạo nên cảnh tượng vô cùng kỳ diệu và huyền bí.
Trên đây là những lễ hội lồng đèn nổi tiếng ở đất nước Nhật Bản và thu hút rất đông khách du lịch mỗi năm. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho chuyến du lịch Nhật Bản sắp tới của bạn.

Cập nhật lần cuối: 7/13/2019 2:37:01 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan