header mobile

Lạc vào thiên đường táo Okukuji khi du lịch Nhật Bản

Cùng hòa mình vào thiên đường táo Okukuji sai trĩu, tận mắt ngắm nhìn những quả táo căng mọng, tự tay chạm vào và hái những trái tươi ngon ngay từ trên cây, thưởng thức hương vị ngọt ngào của chúng tại vườn.

Vườn táo Okukuji ở Nhật Bản

 

Chuyến du lịch Nhật Bản sẽ thật sự thiếu sót nếu bạn thưởng ngoạn mùa thu ở đất nước mặt trời mọc mà bỏ qua mất trang trại Okukuji. Nơi đây nổi tiếng khắp nước Nhật với những quả táo tươi ngon, cho sản lượng lớn nhất tỉnh Ibaraki.

 

Cùng hòa mình vào thiên đường táo sai trĩu, tận mắt ngắm nhìn những quả táo căng mọng, tự tay chạm vào và hái những trái tươi ngon ngay từ trên cây, thưởng thức hương vị ngọt ngào có pha lẫn thêm vị chua thanh đặc trưng của vùng thung lũng dốc đồi, thuộc địa phận thị trấn Daigo.

 

Vườn táo Okukuji nổi tiếng:

 

 

 

  • Diện tích: với diện tích rộng lớn hàng chục hecta, vườn táo Okukuji đã có tiếng từ 50 năm trước đây. Cho đến thời điểm hiện tại, nơi đây đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn, thu hút được rất nhiều khách du lịch tới tham quan.
  • Phương tiện: rất nhiều xe điện đã được các chủ vườn trang bị sẵn, phục vụ việc đưa du khách vượt qua các con dốc dựng đứng, ngoằn ngoèo, khúc cua để lên tận những ngọn đồi cao vút, khám phá và trải nghiệm công việc hái táo trong vườn.
  • Táo ở Okukuji được trồng thẳng tắp trên các sườn đồi, theo công nghệ sạch. Đi tới đâu bạn cũng có thể dễ dàng nhìn thấy những chùm táo đỏ, táo vàng treo lủng lẳng nổi bất giữa những tán lá xanh, những thân cây thẫm màu. Chỉ cần đưa tay lên là bạn đã có thể dễ dàng hái những trái táo bằng bàn tay ở những cảnh trĩu quả xà xuống gần mặt đất.

 

Thời điểm thích hợp đến thăm vườn táo Okukuji:

 

Vào khoảng trung tuần tháng 10, kéo dài đến nửa đầu tháng 12 là thời điểm táo chín và ngon nhất. Bạn có thể đến thăm Okukuji vào thời gian này, thưởng thức những loại táo ngon nhất được chính chủ vườn giới thiệu.

 

Đặc điểm các loại táo ở Okukuji:

 

 

 

Các loại táo ở đây có vị ngọt, giòn và tươi lâu hơn táo được trồng ở nơi khác nhờ thổ nhưỡng tốt và cách chăm sóc đặc biệt của người trồng.

 

  • Táo trồng theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu. Bạn chỉ cần ngắt cuống táo, lau sơ qua lớp bụi là có thể ăn ngay.
  • Táo đỏ chín trên cây có hương vị ngọt thanh, cùi táo giòn tan.
  • Táo vàng ngoài vị ngọt còn có thêm vị chua nhẹ, màu vàng mịn đẹp mắt.

 

Ngoài thưởng thức những hương vị của các trái táo, du khách còn được tìm hiểu cách trồng trọt, chăm bón, thu hoạch, thoải mái tạo dáng, lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ bên những chùm táo treo lủng lẳng trong vườn. Bạn cũng có thể mua táo ngay tại vườn Okukuji về làm quà tặng người thân với giá rẻ hơn ngoài thị trường.

Cập nhật lần cuối: 5/25/2020 9:37:00 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan