header mobile

Những ngọn núi lửa nổi tiếng của đất nước Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia có phong cảnh thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp với nhiều nơi được ví như chốn tiên cảnh giữa trần gian. 

Những ngọn núi lửa nổi tiếng bậc nhất của đất nước Nhật Bản

 

Nhật Bản được bao phủ bởi 70% diện tích đồi núi và núi lửa đóng một vai trò quan trọng đối với nền văn hóa lịch sử và sự phát triển du lịch của Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số ngọn núi lửa huyền thoại của xứ sở hoa anh đào, nó sẽ là một trải nghiệm vô cùng thích thú hấp dẫn khi đến đây tham quan du lịch.

 

Núi Phú Sỹ

  • Núi Phú Sỹ là một trong 5 ngọn núi nổi tiếng của Nhật Bản, là biểu tượng của nơi đây và nằm ở ranh giới giữa hai vùng Shizuoka và Yamanashi. Núi cao khoảng 3.776,24m và là đỉnh núi cao nhất của xứ sở hoa anh đào. Ngoài ra, đây cũng là một trong những ngọn núi đẹp và linh thiêng nhất tại đất nước này. Không chỉ có ngọn núi quyến rũ bao du khách mà cảnh sắc thiên nhiên xung quanh nó cũng vô cùng ấn tượng, đặc biệt là khu vực ngũ hồ bên dưới chân núi. Đặc biệt, trải qua bao lần thức giấc và bùng nổ mà núi Phú Sỹ có diện mạo như ngày nay.

Những ngọn núi lửa nổi tiếng của đất nước Nhật Bản

Núi Phú Sỹ

Núi Aso

  • Núi Aso là một trong những núi lửa lớn nhất thế giới - miệng núi lửa có chu vi là 120 km, tọa lạc ở gần thành phố Kumamoto về phía nam nước Nhật. Núi Aso bao gồm 5 ngọn núi lửa riêng biệt và bao quanh một ngôi làng nằm trong đó. Ngọn núi lửa này vẫn còn hoạt động, tuy nhiên khi núi lửa phun khí thì tất cả các hoạt động ở nơi này sẽ tạm ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho du khách. 

Những ngọn núi lửa nổi tiếng của đất nước Nhật Bản

Núi Aso

Núi Unzen

  • Núi Unzen nằm ở gần thành phố Shimabara và là một ngọn núi lửa nổi bật ở đất nước Nhật Bản, nó được hình thành nhờ vào vụ phun trào cách đây khoảng 6 triệu năm. Tuy nhiên, hiện nay thì ngọn núi lửa này đang ngưng hoạt động nên những du khách có thể leo lên độ cao 1359 mét để quan sát được toàn cảnh xung quanh thành phố từ trên đỉnh núi mát lạnh.

Những ngọn núi lửa nổi tiếng của đất nước Nhật Bản

Núi Unzen

Núi Yotei

  • Núi Yotei có cao lên tới 1898 m. Ở đây có rừng nguyên sinh với nguồn thực vật đa dạng sống theo mùa. Hiện nay, ngọn núi lửa này đã ngừng hoạt động với những vách núi băng giá phủ đầy tuyết trắng. Đây cũng là nơi thu hút rất nhiều du khách yêu thích leo núi và trượt tuyết mạo hiểm vì có nhiều những địa hình núi tuyết nguyên sơ.

Những ngọn núi lửa nổi tiếng của đất nước Nhật Bản

Núi Yotei

 

Trên đây là một số ngọn núi lửa nguy hiểm nổi tiếng của đất nước Nhật Bản. Đến Nhật Bản mà không tắm suối nước nóng, không leo núi thì quả là đáng tiếc. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để cùng VJIIC có chuyến du lịch kết hợp khám chữa bệnh Nhật Bản thêm phần thú vị và có thêm nhiều trải nghiệm mới lạ.

Cập nhật lần cuối: 8/10/2019 8:03:00 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan