header mobile

Những phép lịch sự cần biết khi tới Nhật Bản du lịch

Nhật Bản là một điểm đến thu hút một lượng lớn du khách tham quan mỗi năm, nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, nhiều công trình kiến trúc nổi tiếng cùng với những con người rất thân thiện và vô cùng hiếu khách.
 

 

 Những phép lịch sự bạn cần biết khi tới Nhật Bản du lịch

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia phát triển ở khu vực Châu Á, tuy nhiên con người nơi đây luôn đề cao tinh thần giữ vững giá trị truyền thống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những phép lịch sự bạn cần biết khi đi du lịch Nhật Bản để tránh rơi vào những tình cảnh khó xử và gây mất điểm trong mắt người dân nơi đây.

Không gây ồn ào và hút thuốc trên phương tiện công cộng

  • Người Nhật Bản rất lịch sự vì thế họ hiếm khi nói chuyện ồn ào khi di chuyển bằng phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm… Không chỉ có vậy, bạn cũng không được phép hút thuốc trên tàu và nếu muốn hãy di chuyển tới một toa riêng.

Những phép lịch sự cần biết khi tới Nhật Bản du lịch

Những phép lịch sự cần biết khi tới Nhật Bản du lịch

Tiền tip

  • Mọi dịch vụ tại xứ sở hoa anh đào, từ việc đi taxi đến ăn uống tại nhà hàng, đều không chấp nhận tiền tip. Để lại tiền tip được xem như là một hành động xúc phạm đối với người dân nơi đây. Thậm chí, có nhiều chủ nhà hàng đã đuổi theo khách hàng một quãng đường dài chỉ để trả lại phần tiền thừa mà họ bỏ lại sau khi thanh toán hóa đơn.

Nhận tiền thừa ở quầy thanh toán

  • Khi bạn trả tiền mặt ở các cửa hàng tạp hóa hoặc tại nhà hàng thì người thu ngân sẽ đặt tiền thừa của bạn vào chiếc đĩa nhỏ. Trước đó, họ sẽ đếm phần tiền thừa này ngay trước mặt khách hàng, hãy chú ý nhìn xem đã đủ chưa. Nếu bạn không nhìn rõ, hãy đề nghị họ đếm lại mà đừng tự mình làm việc này. Vì việc đếm lại tiền thừa sau khi đã nhận ở Nhật được xem là một hành vi thô lỗ. 

Khẩu trang y tế

  • Mọi du khách có thể sẽ nhìn thấy rất nhiều người dân địa phương xung quanh mình đeo khẩu trang y tế, họ có thể đang bị ho, bị cảm lạnh và không muốn lây bệnh cho người khác. Vì giao thông công cộng là phương tiện đi lại chủ yếu ở Nhật, bạn cũng nên trang bị một hộp khẩu trang y tế nếu cảm thấy không khỏe, tránh tình trạng ho mà không có gì che chắn, dẫn đến lây nhiễm cho những người xung quanh.

Những phép lịch sự cần biết khi tới Nhật Bản du lịch

Những phép lịch sự cần biết khi tới Nhật Bản du lịch

Vứt rác không đúng nơi quy định

  • Nếu bạn không muốn nhận phải ánh mắt hay lời trách móc của người dân đất nước mặt trời mọc thì hãy tôn trọng các quy tắc của họ. Người dân Nhật rất sạch sẽ và giữ gìn vệ sinh chung. Do đó, bạn cũng nên vứt rác đúng nơi quy định. Ở Nhật có rất nhiều thùng rác công cộng và ngay cả khi không tìm thấy, bạn cũng không được để đại ở một nơi nào đó trên đường mà hãy bỏ rác vào một chiếc túi nhỏ để mang về nhà vứt.
Trên đây là những phép lịch sự bạn cần biết khi đến đi du lịch Nhật Bản. Hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để trở thành một con người lịch sự trong mắt người dân Nhật Bản và có một chuyến đi vui vẻ, ý nghĩa.

Cập nhật lần cuối: 2/4/2020 5:31:03 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan