header mobile

Những thực phẩm chức năng phòng chống ung thư tốt nhất

 

Có thể thấy rất nhiều thực phẩm có  nguồn gốc thiên nhiên có những tác dụng ngăn ngừa ung thư. 

Hiện nay đã có một số loại thực phẩm chức năng có thể hỗ trợ giảm nguy cơ ung thư hoặc cải thiên tình trạng cơ thể trong quá trình điều trị ung thư. Thực phẩm chức năng có thể chứa chiết xuất thảo dược hoặc vitamin và khoáng chất. Trên thị trường và các pháp đồ điều trị có nhiều loại như vậy, do đó một số người có thể thấy khó khăn khi không biết bắt đầu từ đâu. Thực phẩm chức năng chống ung thư là một khái niệm có thể gây hiểu nhầm với khá nhiều người. Có một số loại thực phẩm chức năng có thể giúp giảm nguy cơ phát triển ung thư, một số khác hỗ trợ cơ thể trong quá trình điều trị ung thư, nhưng thực sự không có sản phẩm bổ sung nào có thể thay thế các liệu pháp điều trị ung thư tiêu chuẩn. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số loại thực phẩm chức năng chống ung thư hiệu quả nhất hiện nay. 
 

Trà xanh 

 

trà xanh chống ung thư
 
Trà xanh  tăng cường khả năng ngăn ngừa ung thư
 
Đây là một thức uống rất phổ biến ở Việt Nam, chúng giàu các hợp chất polyphenol, có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ trà xanh sở hữu những thành phần hoạt chất chính như epigallocatechin-3-gallate (EGCG), có thể giúp chống lại ung thư. Theo những nghiên cứu mới nhất, EGCG và chiết xuất trà xanh có thể giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự khởi phát ung thư, tái phát ung thư và khối u thứ phát từ ung thư. Tuy trà xanh thực sự đã có tác dụng đến quá trình ngăn cản bệnh ung thư nhưng các nghiên cứu về trà xanh và ung thư ở người cho đến nay đều kết quả chưa thống nhất. Dù sao, uống một tách trà xanh mỗi ngày là một cách đơn giản để tận hưởng lợi ích sức khỏe tiềm năng của nó. 
 

Axit béo omega-3 

 

Omega-3 là axit béo không bão hòa chuỗi đa có mặt trong tự nhiên ở nhiều loại động thực vật, bao gồm các loại cá như cá hồi, cá thu và cá ngừ. Dầu thực vật, như các loại dầu từ hạt lanh, đậu tương và cải dầu, các loại hạt có vỏ cứng và hạt. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, axit béo omega-3 có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư. Vào năm 2015,  các nhà khoa học đã tìm được bằng chứng cho thấy các đặc tính chống viêm của omega-3 có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư vú. Tuy nhiên, Cũng có một cuộc khảo sát mà qua đó các nhà nghiên cứu thấy rằng những người tham gia dùng thực phẩm chức năng omega-3 không giảm được nguy cơ ung thư so với những người dùng giả dược, cũng không có mối liên quan chặt chẽ giữa việc bổ sung omega-3 và giảm nguy cơ ung thư vú, đại trực tràng hoặc tuyến tiền liệt. 
 
Các thực phẩm chức năng chứa axit béo omega-3 được bán rộng rãi ở các nhà thuốc với nhiều dạng khác nhau, bao gồm: dầu gan tuyết, dầu cá, dầu krill, dầu tảo, có nguồn gốc từ tảo và phù hợp cho người ăn chay 
 

Củ Gừng 

 

Củ gừng
 
Gừng là một trong những thực phẩm thiên nhiên rất có lợi cho sức khỏe 
 
Gừng cũng giống như trà xanh là một phương thuốc truyền thống cho các vấn đề tiêu hóa và cũng có thể giúp làm giảm các tác dụng phụ của buồn nôn và nôn trong quá trình điều trị ung thư, của hóa trị và xạ trị gây ra. Để sử dụng gừng làm thực phẩm chức năng, hãy đun sôi gừng làm trà uống hoặc ăn kẹo gừng tự nhiên suốt cả ngày có thể giúp giảm các tác dụng phụ này.  
 
Có thể thấy rất nhiều thực phẩm có  nguồn gốc thiên nhiên có những tác dụng ngăn ngừa ung thư. Ngoài gừng thì còn có củ nghệ, tỏi... nhưng chúng khó sử dụng hơn một chút so với gừng và trà xanh. Dù là bất cứ phương pháp nào, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh nhũng tác dung phụ khi sử dụng.  
 
Hy vọng những thông tin trên có thể có ích trong quá trình cải thiện sức khỏe của bạn. Nếu bạn và người thân đang tìm kiếm một hình thức du lịch kết hợp khám chữa bệnh tại Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và sự hõ trợ tận tình nhất. Xin cảm ơn! 
 
 
 
 

Cập nhật lần cuối: 3/14/2020 7:59:21 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan