header mobile

Những trải nghiệm thú vị nhất định phải tham gia khi đến Nhật Bản vào mùa xuân

Đến Nhật Bản du xuân bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị bất ngờ, không chỉ là cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn nhiều hoạt động thú vị hấp dẫn. Hãy cùng VJIIC cùng trải nghiệm nhé!

Bạn đang lên kế hoạch khám phá Nhật Bản mùa xuân? Những gợi ý sau sẽ giúp bạn có hành trình du xuân Nhật Bản đầy thú vị.

 

1. Kết hoạch trượt tuyết mùa xuân

 

Trượt tuyết mùa xuân Nhật Bản

 

Bạn là một tín đồ yêu thích khám phá và thể thao, bộ môn trượt tuyết mùa xuân sẽ là một gợi ý cho bạn.  Dù thời điểm này thời tiết ở Nhật Bản đã trở nên khá ôn hoà nhưng một số khu nghỉ mát trượt tuyết vẫn mở cửa đón du khách. Ảnh: Travelaway.

 

Trượt tuyết mùa xuân Nhật Bản-1

 

Bạn sẽ trượt tuyết trên những con dốc đẳng cấp thế giới. Ảnh: Pioneerski.

 

Trải nghiệm văn hóa tắm Osen

 

Và trải nghiệm văn hoá onsen (tắm suối nước nóng) thư giãn cuối ngày.

 

Một số khu nghỉ dưỡng trượt tuyết nổi tiếng với khung cảnh tuyệt đẹp tại Nhật Bản là Niseko (Hokkaido), Asahidake (Hokkaido), Hakkoda (Aomori) hay Hakuba (Nagano),...

 

2. Ngắm hoa anh đào

 

Ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản

 

Đây là hoạt động không du khách nào muốn bỏ lỡ khi đến Nhật Bản vào mùa xuân. Nhóm bạn thân và các gia đình hãy học theo người Nhật Bản, chuẩn bị tấm thảm dã ngoại với những hộp đồ ăn ngồi ngắm hoa anh đào sau mỗi buổi chiều tan làm. Tại Nhật Bản, bạn có thể thoả sức mang đồ ăn và rượu đến nơi công cộng để thưởng thức, chỉ cần giữ gìn vệ sinh chung. Ảnh: maconmonitor.com

 

Ngắm hoa anh đào-1

 

Bạn có thể trải nghiệm mặc quần áo truyền thống Nhật Bản để chụp hình lưu niệm. Ảnh: 2ausietravellers.

 

Ngắm hoa anh đào ở Sông Meguro

 

Một điểm nổi tiếng ngắm hoa anh đào đẹp là sông Meguro với 80 cây hoa anh đào dọc theo bờ sông. Mọi người thường đi bộ hoặc ngắm hoa nở từ các nhà hàng dọc bờ sông. Ảnh: Matcha-jp.com

 

Ngoài ra, còn một số địa điểm ngắm hoa nổi tiếng khác như công viên Ueno, công viên Sotobori, nhà hàng Inshoutei, vườn Quốc gia Shinjuku Gyoen…

 

3. Khám phá cung đường tuyết Tateyama Kurobe

 

Cung đường tuyết nổi tiếng ở Nhật Bản


Thung lũng băng tuyết là thành quả làm việc của những người lái xe tải tuyết sau nhiều tháng vất vả. Con đường tuyết dài 90 km tuyệt đẹp được bao bọc bởi những bức tường cao 17 m. Ảnh: Gaijinpot, awoisoak.

 

Cung đường tuyết nổi tiếng ở Nhật Bản-1

 

Du khách đến đây sẽ di chuyển chủ yếu bằng xe điện, xe buýt hoặc cáp treo. Nếu đi bộ, bạn sẽ mất khoảng 60 phút mới chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp trường thành tuyết Yuki no Otani. Ảnh: JW web magazine.

 

Cung đường tuyết nổi tiếng ở Nhật Bản-2

 

Thung lũng băng tuyết này là điểm đến hút khách chỉ sau những nơi ngắm hoa anh đào tại Nhật Bản. Nơi đây được mệnh danh là nóc nhà của Nhật Bản, đem đến tầm nhìn hướng ra các ngọn núi cao Tatemaya, Akazawa-dake. Ảnh: CNN.

 

4. Tham gia lễ hội Hina-Matsuri ngắm những con búp bê trong trang phục truyền thống

 

Lễ hội búp bê Nhật Bản

 

Ngày cầu phúc lành, may mắn, sức khoẻ cho các bé gái trong gia đình là thời điểm người Nhật trưng bày búp bê trong trang phục truyền thống. Những con búp bê sẽ được trưng bày vào ngày 3/3 hàng năm tại Bảo tàng Quốc gia Kyoto hoặc một số khách sạn lớn. Ảnh: Myjapanguide.

 

Lễ hội búp bê Nhật Bản-1

 

Du khách đến Nhật Bản tham dự lễ hội này sẽ ngắm trọn vẹn những con búp bê trưng bày trên các kệ trải thảm đọ theo cấp bậc nhà vua, hoàng hậu, đại thần, cung nữ và các vị trí khác trong hoàng cung… Ảnh: Japan-Australia.

 

Lễ hội búp bê Nhật Bản-2

 

Các gia đình Nhật Bản có con gái sẽ sắp xếp búp bê trong căn phòng đẹp nhất của gia đình. Lễ hội búp bê đã trở thành nét văn hoá đặc trưng của người dân Nhật Bản mỗi dịp xuân về. Ảnh: Newyorkloveskids

 

5. Tham dự lễ hội Omizutori

 

Nghi lễ Phật giáo truyền thống

 

Nghi lễ Phật giáo truyền thống tổ chức hàng năm trong tháng 3 diễn ra tại chùa Todaiji ở tỉnh Nara. Người dân sẽ châm những ngọn lửa đuốc lớn vào 12 giờ đêm đem đến hội trường. Cùng lúc đó, các tăng lữ sẽ thay con người sám hối tội lỗi trước tượng Phật và dâng nước từ giếng nước thiêng lên Phật Quan Âm. Ảnh: Natureconservancy.

 

Nghi lễ Phật giáo truyền thống-1

 

Hình tượng lửa cháy trong đêm thể hiện sự ấm áp và ước mong về hạnh phúc tròn đầy cho mỗi gia đình. Người Nhật tin rằng nếu hứng được những tia lửa may mắn này, mọi sự sẽ thành công, thuận lợi trong năm mới. Ảnh: Noborioji.

 

Trên đây là những trải nghiệm thú vị khi đến Nhật Bản vào mùa này. Hãy liên hệ ngay VJIIC để có chuyến du lịch chữa bệnh Nhật Bản đầy ý nghĩa và thú vị nhé!

Phương Hà

Cập nhật lần cuối: 2/27/2019 11:19:43 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan