header mobile

Săn lùng những con đường hoa đẹp nhất Nhật Bản

Những con đường hoa tuyệt đẹp ở Nhật Bản vừa mang vẻ đẹp của thiên nhiên để du khách chiêm ngưỡng, vừa có tác dụng bảo vệ môi trường, điều hòa không khí và tạo bóng mát.

Những con đường hoa đẹp ở Nhật Bản

 

Thật khó để có thể tìm được những từ ngữ chính xác để mô tả vẻ đẹp, sự lãng mạn, tuyệt vời của những con đường hoa đẹp nhất ở đất nước Nhật Bản. Những đường hầm được kết bằng các loại cây, các loại hoa cỏ nhiều màu sắc vừa mang vẻ đẹp của thiên nhiên để du khách chiêm ngưỡng, vừa có tác dụng bảo vệ môi trường, điều hòa không khí và tạo bóng mát.

 

Khi đến Nhật Bản, điều hấp dẫn du khách nhất là đi dạo qua một đường hầm với những làn cây và hoa, thỉnh thoảng bắt gặp những giọt sáng le lói chiếu qua khe lá, lãng mạn như trong truyện cổ tích

 

Vườn Kawachi Fuji với đường hầm hoa tử đằng:

 

 

 

Với diện tích 10 nghìn m2, Kawachi Fujien là một vườn hoa tử đằng vô cùng đẹp mắt. Khu vườn này được thành lập từ năm 1977, thuộc quyền sở hữu tư nhân và chỉ mở cửa vào 2 mùa trong năm là mùa hoa tử đằng và mùa lá đỏ.

 

  • Thời gian tốt nhất để đến thăm Kawachi Fujien là vào cuối tháng 4 hàng năm.
  • Địa điểm tham quan: có rất nhiều nơi có thể tham quan ở khu vườn này, nhưng đặc biệt nhất là 2 loại đường hầm dài 80m dài và 220m được uốn vòm dưới giàn hoa tử đằng. Ở cuối đường hầm, bạn có thể được chiêm ngưỡng tử đằng hơn 100 năm tuổi vô cùng đáng quý. Được nghỉ ngơi, thư giãn trong không gian mát mẻ được bao quanh bởi hoa tử đằng, thưởng thức những bữa ăn ngon dưới giàn hoa đua sắc chắc chắn sẽ là kỉ niệm khó quên trong lòng mỗi du khách.

 

Kênh hoa anh đào dọc bờ sông Meguro, Tokyo:

 

Hơn 800 cây hoa anh đào được trồng ở dọc bờ sông Meguro, đến mùa hoa nở, đi dạo 2 bên bờ sông, ngắm những cành hoa xinh đẹp ở trên đầu và cả dưới mặt sông đem lại cảm giác rất tuyệt vời cho con người.

 

 

 

Ban ngày, hình ảnh con sông Meguro đầy hoa anh đào nở, tán che rộng cả mặt sông giống như một đường hầm tràn ngập sắc hồng của hoa anh đào. Còn vào ban đêm, những cây hoa anh đào được chiếu sáng bởi đèn mang đến một bầu không khí thật tuyệt vời cho du khách.

 

Đường trúc Sagano Arashiyama, Kyoto:

 

 

 

Bạn có thể đi bộ hoặc đi xe đạp qua con đường tuyệt đẹp này dưới những hàng tre xanh ngát. Mỗi khi có con gió nhẹ thoảng qua, các thân cây tre cao khẽ đung đưa cọ vào nhau nhẹ nhàng tạo nên những âm thanh gần gũi, yên bình rất hấp dẫn.

 

Đường lá phong ở hồ Kawaguchiko:

 

 

 

Kawaguchiko là một trong 5 hồ lớn ở khu vực quanh núi Phú Sĩ. Không chỉ là nơi ngắm nhìn đỉnh núi Phú Sĩ ở góc đẹp, nó còn biết đến với đường lá phong với vẻ đẹp nên thơ khó tả.

 

Đường cây bạch quả trong công viên Meiji Jingu Gaien:

 

Ấn tượng nhất ở đại lộ Icho Namiki là con đường rợp màu vàng rực rỡ của cây bạch quả cuối tháng 10 hàng năm trong công viên Meiji Jingu Gaien.

 

 

 

Các cây này được cắt tỉa giống nhau, đẹp như trong trong vẽ khiến cho người đi dạo dưới lá hoặc thư gian ở những quán cà phê vỉa hè dọc theo đường phố không khỏi trầm trồ, thích thú.

 

Con đường thông thủy sam ở cao nguyên Makino:

 

 

 

Khoảng cách gần 2 dặm từ Takashima lên cao nguyên Makino được biến màu từ xanh tươi trong mùa hè đến sắc đỏ cuối thu và màu trắng vào mùa đông nhờ hàng cây thông thủy sam kéo dài. Vẻ đẹp huyền ảo của khung cảnh này luôn là lý do để mời gọi khách du lịch ghé thăm.

Cập nhật lần cuối: 5/11/2018 10:54:31 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan