header mobile

Phòng chống ung thư với cách xử lý thực phẩm của người Nhật

Nhật Bản là đất nước có tỷ lệ người cao tuổi lớn nhất nhì thế giới, và cũng là đất nước ít người mắc ung thư nhất thế giới. Lý do vì sao? Để tìm được câu trả lời, các bạn hãy theo dõi bài viết này nhé!

Người Nhật rất chú trọng ăn uống. Theo những nghiên cứu về chế độ ăn uống của người Nhật có thể thấy người Nhật sử dụng đồ tươi và đúng lúc. Những thực phẩm đóng gói trong siêu thị Nhật Bản không chỉ đề ngày mà còn đề giờ, bởi những người nội trợ ở nước này thường chọn mua cá, thịt, rau, hoặc chuẩn bị bữa ăn khi thực phẩm chỉ vừa được đóng gói nửa giờ trước trong ngày hôm đó và rất chú trọng đến các bước vệ sinh thực phẩm. Đây là một cách để phòng chống ung thư mà bạn nên tham khảo.

 

Vi khuẩn, virus, ký sinh trùng. thuốc trừ sâu, chất tăng trưởng… là những loại thường bám vào thức ăn. Để có thể loại bỏ được vi khuẩn và hóa chất độc hại, các bà nội trợ Nhật Bản luôn luôn tuân thủ theo các nguyên tắc cũng như các bước rửa thực phẩm trước khi chế biến để phòng tránh ung thư. Dưới đây là những cách xử lý làm sạch thực phẩm của người Nhật giúp phòng ung thư:

 

Rửa thực phẩm theo đúng thứ tự

 

Đầu tiên là rửa dưới vòi nước trong vòng 1-2 phút để rửa cát; sau đó ngâm thực phẩm trong hỗn hợp tự chế pha loãng; tiếp đó rửa lại bằng nước sạch. Xắt nhỏ rau hay vỏ là bước cuối cùng, để giảm vi khuẩn và độc tố xâm nhập vào bên trong. Phụ nữ Nhật Bản cũng có thói quen rửa thực phẩm dưới vòi nước chảy trước khi lưu trữ trong tủ lạnh.

 

Rửa sạch thực phẩm dưới vòi nước

 

Rửa sạch thực phẩm dưới vòi nước

Ngâm chất làm sạch thực phẩm

 

Thực phẩm của Nhật Bản nổi tiếng là sạch tự nhiên, an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên người Nhật vẫn thường tự chế hỗn hợp pha loãng muối, chanh hoặc rượu táo giấm để loại bỏ vi khuẩn và thuốc trừ sâu. Hỗn hợp này rất dễ dàng làm sạch rau quả như hành tây, khoai tây, cà tím, măng tây, cải bắp, ngô, xoài, kiwi … trong khoảng thời gian 15-20 phút.

 

Người Nhật làm sạch thực phẩm phòng chống ung thư như thế nào

 

Cách người Nhật làm sạch thực phẩm phòng chống ung thư

 

Tuy nhiên, hỗn hợp này ít có tác dụng trên các thực phẩm có quá nhiều thuốc trừ sâu, thuốc bảo quản và sáp như quả nho, cam, quýt, đào, dâu tây, cà tím, cà chua, ớt, rau diếp, dưa , súp lơ và các loại rau củ khác,...

 

Dụng cụ đựng thực phẩm phải đảm bảo sạch sẽ

 

Người Nhật được chia rõ vật dụng chứa các loại trái cây, rau và cá. Thay vì sử dụng các loại bồn rửa chén để ngâm thực phẩm, họ sẽ sử dụng một xô sạch. Khu vực nhà bếp luôn luôn có sẵn nhiều loại chậu đủ kích cỡ để rửa trái cây và rau quả phù hợp.

 

Dụng cụ đựng thực phẩm phải sạch

 

Dụng cụ đựng thực phẩm phải sạch

 

Bài viết trên đây là những chia sẻ về cách xử lý làm sạch thực phẩm của người Nhật, đây là một kiến thức liên quan đến thực phẩm chống ung thư ngay trong cuộc sống hàng ngày mà bạn nên biết. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 

Theo Ung thư Việt Nam

_____________________________________________________________________

Nếu bạn hoặc người thân trong gia đình muốn đi du lịch kết hợp khám chữa bệnh tại Nhật, vui lòng liên hệ với Vjiic để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
 

Cập nhật lần cuối: 3/4/2020 10:58:52 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan