header mobile

Những loại ung thư nguy hiểm nhất đến tính mạng con người

Có thể thấy rằng đây là chứng bệnh quái ác và việc đương đầu với nó luôn là thử thách khó khăn với các y bác sĩ và bản thân người bị bênh. 

Cuộc sống hiện đại chứng kiến nhiều căn bệnh quái ác mà nguyên do không gì khác là từ chính sự tác động và lối sống của con người. Về cơ bản, ung thư là căn bệnh xuất phát từ một tế bào đơn lẻ, đơn vị cơ bản của sự sống. Là quá trình biến đổi từ một tế bào bình thường thành một tế bào ung thư, trải qua nhiều giai đoạn, từ một tổn thương tiền ung thư trở thành khối u ác tính. Tuy ung thư có thể được giảm thiểu và kiểm soát qua việc phát hiện và điều trị sớm, cũng  có nhiều bệnh ung thư có cơ hội chữa lành khi được chẩn đoán ung thư sớm và điều trị đầy đủ, nhưng căn bệnh này vẫn khiến hàng trăm ngàn người thiệt mạng mỗi năm. Và sau đây là danh sách những bệnh ung thư nguy hiểm nhất dựa theo thống kê về số ca tử vong từ cao đến thấp. 
 

Ung thư phổi 

 

ung thư phổi
 
Ung thư phổi
 
Trong 10 năm trở lại đây, ung thư phổi là loại ung thư gây tử vong hàng đầu trên thế giới mà nguyên nhân chủ yếu chính là thói quen hút thuốc lá. Độ tuổi phổ biến của các bệnh nhân mắc ung thư phổi là 50 -65. Các dấu hiệu cho thấy bạn có nguy cơ bị ung thư phổi ung thư phổi như đau ngực, ho, khó thở, thở khò khè... Trong năm 2019, có đến khoảng 160.000 người tử vong do mắc ung thư phổi. 
 

Ung thư gan 

 

Ung thư gan
 
Ung thư gan
 
Đây cũng là một trong những loại ung thư phổ biến nhất trên thế giới, hầu hết những ca mắc ung thư gan được chẩn đoán là từ cơ quan khác di căn sang. Đặc biệt là ở các nước Châu Á với thói quen rượu bia không lành mạnh, mỗi năm có gần 100.000 người mắc và tỷ lệ tử vong rất cao. 
 

Ung thư đại tràng 

 
Nguyên nhân dẫn đến ung thư đại tràng là sự tăng trưởng bất thường mô của đại tràng, trong khi ung thư trực tràng tăng trưởng ở khoảng 10cm cuối đại tràng gần hậu môn. Theo thống kê, mỗi năm có khoảng 1 triệu ca ung thư đại tràng mới được chẩn đoán. Riêng năm ngoái, ung thư đại trực tràng khiến hơn 50.000 người tử vong. Chứng bệnh này thường bắt nguồn từ các tế bào lành tính 
 

Ung thư tuyến tụy 

 

ung thư tuyến tụy
 
Ung thư tuyến tụy
 
Ung thư tuyến tụy là loại ung thư rất nguy hiểm, thường chỉ được phát hiện khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn di căn do chưa có phương pháp phát hiện sớm hữu hiệu. Có khoảng 40.000 người tử vong do ung thư tuyến tụy hàng năm. 
 

Ung thư máu 

 
Ung thư máu hay cong gọi là bệnh bạch cầu, là căn bệnh phổ biến và nguy hiểm, tác động tới các mô tạo máu của cơ thể, như tủy xương và hệ bạch huyết, dẫn tới sản sinh quá mức các tế bào bạch cầu bất thường. Với 90 % bệnh nhân mắc bệnh này là người trưởng thành, bệnh bạch cầu đã lấy đi gần 25.000 mạng người trung bình mỗi năm trở lại đây. 
 
Trên đây là những căn bệnh ung thư nguy hiểm nhất hiện nay được xắp xếp theo thứ tự từ cao đến thấp. Có thể thấy rằng đây là chứng bệnh quái ác và việc đương đầu với nó luôn là thử thách khó khăn với các y bác sĩ và bản thân người bị bênh. Nếu bạn đang tìm kiếm một hình thức du lịch kết hợp khám chữa bệnh tại Nhật Bản, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn và dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn! 
 
 
 
 

Cập nhật lần cuối: 3/26/2020 3:32:03 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan