header mobile

Thăm quan công viên Ueno

Công viên Ueno tọa lạc ngay cạnh gas Ueno, chính giữa trung tâm thủ đô Tokyo, Nhật Bản, là điểm đến rất được ưa thích trong các hành trình du lịch Nhật Bản khám phá xứ sở hoa anh đào.

Công viên Ueno là một công viên mở cửa tự do khá lớn của thủ đô Tokyo. Tọa lạc tại quận Taitō, Ueno là một trong những công viên cổ, thu hút rất nhiều khách du lịch đến thăm quan hàng năm.

 

Vào thời kì cuộc nội chiến Boshin, nối tiếp bằng sự kiện phục triều Meijo năm 1868, đền Kaneiji gần như bị phá hủy hoàn toàn. Đến những năm sau đó, từ mảnh đất này mới được xây dựng công viên thiên nhiên mới, mang dáng dấp phương Tây hơn (1873). Do vậy, tại cổng vào phía Nam, bạn có thể thấy được bức tượng đại tướng Saigo Takamori - anh hùng của trận chiến Ueno.

 

Công viên Ueno-3

 

Tham quan công viên Ueno

 

Nằm gần rìa phía Tây Nam của công viên này là hồ nhỏ Shinobazu, đây là một trong số ít những dấu tích cổ còn sót lại của đền Kaneiji rộng lớn. Chính giữa hồ là một đảo nhỏ, trên đảo xây dựng điện thờ Bentendo - thờ thần Benten. Đây là một nơi rất đẹp, trồng nhiều hoa sen

 

Cong viên ueno

 

Hồ sen đẹp khi tham quan công viên Ueno

 

Bên cạnh đó, đến với công viên Ueno, bạn sẽ được thăm quan những viện bảo tàng cổ nổi tiếng nhất Nhật Bản, gồm: Tokyo National Museum, National Museum for Western Art, Tokyo Metropolitan Art Museum và National Science Museum. Đây cũng là nơi sở hữu sở thú Ueno, sở thú đầu tiên của Nhật Bản.

 

Điều không thể không nhắc đến khi đến với công viên Ueno đó là vườn hoa anh đào: Khu vườn này được sắp xếp khéo léo với hơn 1000 cây hoa anh đào thẳng theo từng hàng, chính giữa là lối đi lớn dành cho khác tham quan.

 

Thời điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất đó là từ nửa sau tháng 3 đến hết nửa đầu tháng 4. Vào thời điểm này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh tượng nhiều gia đình, bè bạn tập hợp tổ chức tiệc nhẹ, ngắm cảnh dưới rừng hoa anh đào đang nở rộ che kín hết một góc trời.

 

Ngắm hoa anh đào trong công viên Ueno

 

Vườn hoa anh đào tuyệt đẹp trong công viên Ueno

 

Để tham quan công viên Ueno, du khách có thể đi xe điện tuyến JR Higashi Nihon line, dừng tại ga Ueno, hoặc dùng tuyến Keisei Electric Railway có điểm dừng tại ga Keisei Ueno. Nếu đi tàu điện ngầm thì dùng tuyến Tokyo Metro Ginza Line, Hibiya Line dừng tại ga Ueno hoặc chọn tuyến Toei Oedo Line, dừng tại ga Ueno Okachimachi. Nếu đi xe ô tô, thì dùng tuyến Shuto Expessway No.1 Ueno Route.
 

Cập nhật lần cuối: 6/13/2020 10:00:59 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan