header mobile

Giải tỏa thư giãn với Dogo Onsen - Suối nước nóng lâu đời nhất Nhật Bản

Dogo Onsen là một trong những suối nước nóng lâu đời nhất Nhật Bản. Suối nước nóng này thuộc thành phố Matsuyama, tỉnh Ehime trên hòn đảo Shikoku. Dogo Onsen đã có lịch sử rất lâu trên 3000 năm. Nó không chỉ là suối nước nóng cổ nhất mà còn là Di Sản Văn Hóa Quốc Gia Quan Trọng đầu tiên của Nhật Bản có cấu trúc xây dựng bằng gỗ.

Du lịch Nhật Bản đến với Dogo Onsen ngoài được biết đến những truyền thuyết lịch sử lâu đời, các bạn còn tự mình trải nghiệm trong những làn nước tuyệt vời tại nơi đây.

 

Dogo Onsen - Suối nước nóng lâu đời nhất Nhật Bản

 

Dogo Onsen - Suối nước nóng lâu đời nhất Nhật Bản

 

Truyền thuyết con cò bạch

 

Truyền thuyết con cò bạch

 

Truyền thuyết về một hòn đá

 

Truyền thuyết về một hòn đá

 

Dogo Onsen có khá nhiều truyền thuyết, nổi tiếng nhất là 2 truyền thuyết: Về một con cò bạch và một hòn đá được gọi là Tama no ishi (hòn đá của Tama) - mà sau này trở thành biểu tượng của suối nước nóng Dogo Onsen. Truyền thuyết về con cò bạch kể lại rằng trước có con cò đã ngâm phần da bị thương của nó trong suối nước nóng mỗi ngày cho đến khi lành lặn, những người dân khi nhìn thấy vậy liền làm theo, và sức khỏe của họ được cải thiện. Truyền thuyết về hòn đá thì tương truyền rằng một vị thần đang bị trọng thương bỗng trở nên khỏe mạnh sau khi bị bắt ngâm mình trong suối nước nóng bởi một vị thần khác, và đã nhảy múa trên một hòn đá ở đó nơi vẫn in dấu chân của ngài. Đó chính là hòn đá Tama no ishi, hiện giờ được trưng bày ở khu suối nước nóng Dogo Onsen.

Tương truyền rằng nếu ước một điều ước trong khi đổ nước của suối nước nóng lên trên hòn đá Tama no ishi, điều ước của bạn có thể thành hiện thực.

Cho đến ngày này, suối nước nóng Dogo vẫn luôn là một điểm đến nổi tiếng không chỉ đối với dân địa phương, mà còn với du khách nước ngoài, và hầu như luôn chật kín trong những giờ cao điểm, chẳng hạn vào lúc hoàng hôn trước bữa cơm tối.

 

Tắm Onsen

 

"Tắm Onsen" - Hình thức nghỉ ngơi, thư giãn, trị liệu truyền thống của Nhật Bản

 

Món ăn nổi tiếng khi đến Dogo Onsen

 

Món Botchan Dango - Món điểm tâm truyền thống Nhật Bản

 

Dogo Onsen nổi tiếng với món Botchan Dango, là một món điểm tâm truyền thống Nhật Bản với que xiên ba viên bột gạo lần lượt tẩm màu bằng trà xanh, lòng đỏ trứng và đậu đỏ.

Ngoài ra, khu vực xung quanh Dogo Onsen - nơi thường chật kín với du khách tản bộ trong các bộ yukata, mang lại một không khí rất riêng của khu nghỉ dưỡng - có rất nhiều điều để bạn khám phá. Các tour tham quan trên các chiếc xích lô hay xe buýt tới các địa danh gần đó như Bảo tàng Tưởng niệm Shiki, hay Lâu đài Matsuyama cũng được mở ra để phục vụ du khách.

Để đến suối nước nóng Dogo, bạn chỉ cần bắt xe điện trên tuyến Iyotetsu cổ điển. Đặc biệt là không cần mua vé, chỉ mất phí khi xuống xe tại Dogo Onsen khoảng 160 Yên. Chú ý nên ghi nhớ chính xác điểm xuống xe, tốt nhất nên sử dụng thiết bị thay đổi trên xe điện trước khi xuống xe.
Trường hợp điểm xuống của bạn là sân bay hoặc cảng, để đến Dogo Onsen, bạn có thể bắt một chiếc shuttle bus đặc biệt được điều hành bởi Iyotetsu. Cả hai đều dừng lại tại nhà ga Matsuyama.

Ngoài ra từ tháng 4 đến tháng 8 hàng năm đến với Dogo Onsen bạn sẽ được tham gia lễ hội nghệ thuật Dogo rất thú vị.
 

Cập nhật lần cuối: 7/9/2020 9:26:45 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan