header mobile

Tham quan khu phố người Hoa Kobe, Nhật Bản

Phố người Hoa Kobe là một điểm du lịch thú vị rất đáng để thăm quan khi du lịch Nhật Bản. Đây là một điểm tham quan nổi tiếng rất sôi động và có rất nhiều điều thú vị.

Nhật Bản là một đất nước có nhiều điểm du lịch thú vị ấn tượng và trong bài viết này Vjiic.com muốn giới thiệu với các bạn điểm du lịch phố người hoa Kobe ở thành phố Kobe, nằm trên đảo Honshu thuộc tỉnh Hyogo, là một thành phố lớn của Nhật Bản và là một trong những cảng biển chính ở Nhật Bản. Phố người Hoa Kobe là khu phố có lịch sử lâu đời, là nơi tập trung những cửa hàng, nhà hàng và đền thờ của Trung Quốc, không những thế nó còn là điểm tham quan nổi tiếng bởi màu sắc sống động và đường phố sôi động của nó.


Vào thế kỷ 19 khi cảng Kobe mở cửa cho người nước ngoài, khu vực này đã bắt đầu thu hút người nhập cư Trung Quốc. Kể từ đó, nó tiếp tục phát triển và ngày hôm nay là một nơi thú vị để ghé thăm với rất nhiều cửa hàng và nhà hàng.


Phố người Hoa Kobe, còn có tên gọi khác là Phố Nam Kinh hay Nankinmachi là khu phố có khoảng 100 cửa hàng, trải rộng khoảng 200 mét từ phía động đến phía tây và chiều dài khu phố từ phía bắc đến phía nam là khoảng 100 mét. Ngay cả khi dừng chân lại các cửa hàng hay quán ăn khác nhau để tham quan và thưởng thức những món ăn trong lúc đi dạo, bạn vẫn có thể đi hết khu phố trong vòng 1-2 giờ. Do vậy bạn hoàn toàn có thể vừa ghé thăm phố người Hoa Kobe vừa có thể mua sắm hoặc thư giãn trên khu vực vịnh.

 

Khu-pho-cua-nguoi-trung-quoc-tai-Nhat-Ban

 

Khu phố người Hoa Kobe tại thành phố Kobe.

 

Con đường chính của phố người Hoa tạo thành chữ Thập trong đó: Phía tây là cổng Tây An Môn (Seian-mon), phía đông là cổng Trường An Môn (Choan-mon), phía nam có cổng Hải Vịnh Môn và phía bắc được nối liền với khu phố thương mại Motomachi. Đặc biệt, đoạn đường nối dài cổng phía đông với cổng phía tây đều có các quán ăn có ở hai bên dọc theo con đường. Và trong giờ cao điểm, bạn có thể nghe thấy những lời rao vui vẻ mời gọi khách hàng từ đội ngũ nhân viên trong mỗi cửa hàng, làm cho bầu không khí thêm phần sinh động.

 

Du lịch Nhật Bản: Phố người Hoa Kobe

 

Đến với phố người Hoa Kobe bạn sẽ được hòa mình trong trong sự đông vui nhộn nhịp ở nơi đây

 

Từ cổng vào phố người Hoa Kobe, hai bên đường phố chính đều chật ních những nhà hàng hay tiệm tạp hóa. Với mùi hương từ món dim sum cũng như của các món chiên vàng giòn rụm, đi dạo dọc con đường này, dạ dày của bạn theo bản năng sẽ bắt đầu gầm gừ. Ở đây có rất nhiều menu với nhiều món ăn đa dạng hấp dẫn khiến bạn sẽ thấy mình không biết bắt đầu từ món nào.

 

Du lịch Nhật Bản- Phố người Hoa Kobe-1

 

Thỏa thích ăn uống với menu món ăn đa dạng hấp dẫn

 

Ở trung tâm khu phố là quảng trường phố người Hoa. Nằm ở giữa quảng trường có một vọng lâu và ở phía trước vọng lâu là hai bức tượng được gọi là Kozai-shin Ningyo. Hai bức tượng này là vị thần tiền bạc, truyền thuyết kể rằng nếu bạn sờ vào bức tượng, bạn sẽ trở nên hạnh phúc. Ngoài ra, ở đây có một vọng lâu trưng bày các bức tượng chạm khắc bằng đá 12 con giáp đánh dấu điểm giao nhau của trục bắc-nam và đông-tây của phố người hoa Kobe. Đây là nơi nghỉ chân nổi tiếng dành cho du khách, cũng như là một địa điểm ưa thích để mọi người chụp ảnh.

 

Du lịch Nhật Bản - Phố người Hoa Kobe-2

 

Vọng lâu trưng bày các bức tượng chạm khắc bằng đá 12 con giáp

 

Du lịch Nhật Bản - Phố người hoa Kobe-3

 

Khung cảnh đẹp của phố người Hoa Kobe

 

Đặc biệt, khoảng giữa tháng 1 đến cuối tháng 2 khi đến du lịch bạn sẽ được tham gia lễ hội lớn nhất là Tết Nguyên Đán. Một lễ hội khác là lễ hội Trung Thu, diễn ra vào ngày 15/8 Âm lịch, thời điểm thường bắt đầu đầu là khoảng giữa tháng 9 và kết thúc vào giữa tháng 10.


Để đến với khu phố người Hoa Kobe bạn có thể đi các phương tiện như: Tàu điện, xe hơi hoặc thuyền.


Vjiic.com hy vọng những chia sẻ trên sẽ góp phần cho chuyến du lịch Nhật Bản của bạn thêm phần thú vị! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.
 

Cập nhật lần cuối: 7/11/2020 9:57:45 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan