header mobile

Thời sự VTV1: VJIIC đưa công nghệ tế bào gốc của Nhật bản tiến gần với người dân Việt Nam

Chương trình THỜI SỰ VTV1 lúc 14h ngày 03/06/2017 đưa tin về công nghệ tế bào gốc của Nhật bản được áp dụng chính thức và tiến gần hơn với người bệnh Việt Nam thông qua công ty VJIIC.

CÔNG NGHỆ TẾ BÀO GỐC - CÔNG NGHỆ Y HỌC TIẾN BỘ CỦA NHẬT BẢN

 

📚 Ngày nay, cùng với việc gia tăng các loại bệnh tật một cách đột biến và phức tạp, đặc biệt là những căn bệnh nan y như HIV, ung thư, tim mạch,.. Ngành Y học thế giới cũng có những bước đột phá trong việc áp dụng những tiến bọ Y học để phòng ngừa và chống chọi với từng loại bệnh nêu trên.

📚 Một trong những công nghệ y học tiến bộ vừa được cục y tế tái sinh, bộ y tế Nhật Bản công nhận và cấp phép áp dụng chính thức trên cơ thể người bệnh là CÔNG NGHỆ TẾ BÀO GỐC

 

Tế bào gốc là gi ? Ưu điểm của việc chữa bệnh bằng phương pháp tế bào gốc ?

 

📚  Tế bào gốc là tế bào còn non trẻ, có khả năng tự thay mới mình và biệt hóa thành các tế bào chuyên biệt khác để tạo nên các mô, cơ quan khác nhau của cơ thể và thay thế cho các tế bào ở các mô, cơ quan bị mất đi do già và chết tự nhiên hoặc bị tổn thương vì các nguyên nhân khác nhau.Một trong những khả năng kỳ diệu của cơ thể là khả năng tái tạo hay tái sinh.

 

 

 

Công nghệ tế bào gốc

 

Sơ đồ. Các loại tế bào gốc

 

📚 Công nghệ tế bào gốc  tìm kiếm các nguồn tế bào gốc tốt nhất, nuôi cấy, nhân rộng ra và tác động theo một cách khoa học để có thể biệt hoá thành những dòng tế bào khác nhau để chữa bệnh, đặc biệt nó đã được chứng minh lâm sàng trong việc có khả năng điều trị và hỗ trợ điều trị cho trên 100 loại bệnh khác nhau . Trong đó nổi bật là khả năng điều trị khỏi bệnh ung thư, các bệnh về máu, bệnh đột quỵ não, bệnh parkinson...

📚 Ngoài ra,  nó còn có tác dụng trong việc chăm sóc sức khoẻ, sắc đẹp, chống lão hoá, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, phòng ngừa bệnh tật giúp cho con người có một cơ thể khỏe mạnh và tự tin hơn. Hiện nay tế bào gốc đã được nghiên cứu rất nhiều trên thế giới, những thành công trong ngành tế bào gốc ngày càng được mở rộng.

 

📚 Các nhà khoa học nghĩ rằng mỗi bộ phận trong cơ thể có một loại tế bào gốc riêng. Ví dụ, máu được làm từ tế bào gốc cuả máu (tế bào tạo máu). Tuy nhiên, tế bào gốc đã xuất hiện vào những giai đoạn phát triển đầu tiên của con người, và khi những nhà khoa học cấy tạo ra tế bào này, tế bào được mang tên “phôi tế bào gốc”. Nguyên nhân mà những nhà khoa học phấn khởi về phôi tế bào gốc là vì bẩm sinh, phôi tế bào gốc tạo ra toàn bộ những cơ quan cuả cơ thể con người trong lúc phát triển. Không giống như tế bào gốc cuả người lớn, nhà khoa học có thể khiến các phôi tế bào gốc để trở thành gần như tất cả các loại tế bào khác trong cơ thể con người. Ví dụ, trong lúc tế bào tạo máu chỉ có thể làm ra máu, phôi tế bào gốc có thể làm ra máu, xương, da, não, vv…

📚 Ngoài ra, phôi tế bào gốc đã được lập trình chức năng tạo ra mô và cơ quan con người, còn tế bào gốc cuả người lớn không có. Như vậy có nghĩa là phôi tế bào gốc có nhiều khả năng tự nhiên để sửa chữa những cơ quan bị bệnh. Phôi tế bào gốc được làm từ những phôi thai dư từ chương trình điều trị khả năng sinh sản, và những phôi thai này chỉ mới có vài ngày tuổi và được cấy tạo trên dĩa trong phòng thí nghiệm. Nếu không dùng tới, những phôi tai này cũng sẽ bị vứt đi.

 

📚 Tế bào gốc vạn năng cảm ứng (iPS) là gì? Những nhà khoa học và bác sĩ rất phấn khởi về loại tế bào gốc mới gọi là tế bào gốc vạn năng cảm ứng (iPS), vì tế bào iPS có gần tất cả những chức năng cuả phôi tế bào gốc, nhưng không có phải tạo ra từ phôi thai. Vì vậy sẽ không có những vấn đề về đạo đức với tế bào iPS. Ngoài ra, tế bào iPS được làm từ những tế bào thường cuả bệnh nhân và sẽ không bị cơ thể cuả họ từ chối, một vấn đề rất quan trọng khi cấy tế bào gốc vào bệnh nhân.

 

VJIIC đưa công nghệ tế bào gốc của Nhật bản tiến gần với người dân Việt Nam

 

📺 THỜI SỰ VTV1 ⏰ 14H, O3/O6/2017 ĐƯA TIN VỀ VJIIC

 

 

 

 

 Liên hệ cho chúng tôi qua ☎ HOTLINE: 0437 626 333 - 0437 628 333 để biết thêm thông tin cũng như được tư vấn !

Cập nhật lần cuối: 3/11/2019 8:46:24 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan