header mobile

Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ bệnh nhân ung thư cao nhất thế giới

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, kéo theo đó là tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là ung thư cũng gia tăng một cách chóng mặt. Theo thống kê của Dự án phòng chống ung thư Quốc gia, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 75.000 người chết và hơn 150.000 nghìn người mắc mới. Cũng theo nhiều chuyên gia dự đoán thì con số này không chỉ dừng lại ở đó mà còn tăng cao trong những năm tiếp theo. Nhiều người Việt Nam giật mình khi biết rằng nước ta đứng thứ 2 thế giới về tỷ lệ mắc ung thư.

 

 Các yếu tố dẫn đến căn bệnh ung thư quái ác:

  1. Môi trường (không khí, nước, bụi, khí thải..)

  2. Thực phẩm (đồ ăn thức uống bẩn, nhiều chất độc hại, chất bảo quản..)

  3. Thói quen sinh hoạt (hút thuốc, uống rượu, thức khuya, làm quá sức..)

  4. Di truyền (tỉ lệ do di truyền rất ít)

Mỗi năm Việt Nam có số lượng bệnh nhân mới mắc ung thư là 150.000 người, trong số đó 75.000 người tử vong. Với tình trạng đáng báo động các loại hoá chất độc hại có trong thức ăn hàng ngày, ô nhiễm môi trường không khí và nước, ngay cả các dụng cụ sinh hoạt hoặc đồ quần áo mặc như áo con của phụ nữ hoặc bỉm của trẻ em, … đều tiềm ẩn hoá chất xuất xứ không rõ nguồn gốc dẫn đến nước ta có số lượng phụ nữ mắc ung thư vú cao nhất thế giới, trẻ em mắc ung thư cao nhất thế giới...

 

giat-minh-voi-ty-le-mac-ung-thu-o-viet-nam-hien-nay

 

Giật mình với tốc độ gia tăng chóng mặt bênh nhân mắc ung thư tại Việt Nam

 

Khi bệnh ung thư đang tiềm ẩn và mới giai đoạn đầu thì hầu như không có biểu hiện ra bên ngoài hoặc các triệu chứng dễ nhận biết nào. Và chỉ khi nào thấy có biểu hiện khác thường thì khi đó đã là ung thư giai đoạn khó chữa. 

 

Khi bản thân bạn hàng ngày đang tất bật với công việc và đang nghĩ mình khoẻ mạnh, sẽ chẳng có chuyện bạn nghĩ mình sẽ bị ung thư, đang yên đang lành, tự nhiên đi khám tầm soát ung thư, tự nhiên lại mất thêm tiền mà ra bệnh lại thêm lo. Đây là suy nghĩ đã ngấm sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam, đó chính là một trong những lý do khiến Việt Nam đã và đang trở thành nước có số lượng bệnh nhân chết vì ung thư thuộc top cao nhất trên thế giới.

 

Theo các chuyên gia đầu ngành về ung thư, đa số các bệnh nhân khi được chẩn đoán mắc ung thư thường tự mình đặt ra câu hỏi: “Tôi đã làm gì sai?” hay “Tại sao lại là tôi?”. Thậm chí nhiều người còn tin rằng họ bị trừng phạt do việc họ đã làm từ “kiếp trước” hoặc trong quá khứ…GS Nguyễn Bá Đức - Phó chủ tịch Hội ung thư Việt Nam cho biết, những suy nghĩ trên rất tai hại, ung thư không phải là sự trừng phạt cho những điều bạn đã làm hay không làm trong quá khứ, mà hầu hết là do những tác nhân từ môi trường bạn đang sống.“Đừng đổ lỗi cho bản thân, hay cố tìm ra những cách mà bạn có thể làm để ngăn chặn bệnh ung thư. Bệnh ung thư không phải lỗi của bạn và việc tìm ra nguyên nhân chính xác gây bệnh không phải bao giờ cũng có thể thực hiện được. Bởi vậy, thay vào đó là hãy tập trung vào việc chăm sóc bạn thật tốt cả về mặt vật chất và tinh thần”, GS Đức nhắn nhủ tới những người mắc bệnh ung thư.

 

Hãy bổ sung cho bạn và gia đình những kiến thức về an toàn thực phẩm, hiểu biết về căn bệnh ung thư, và giúp đỡ người thân bằng cách chia sẻ những kiến thức hữu ích của bạn về căn bệnh ung thư, để hướng tới một tương lai sống vui khỏe.

 

Ngay bây giờ, chính bản thân mỗi chúng ta xin hãy suy nghĩ về việc này! 

BỆNH UNG THƯ KHÔNG HỀ KHÓ CHỮA KHỎI NẾU ĐƯỢC PHÁT HIỆN SỚM.

 

Vjiic.com là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đưa người bệnh đi chữa ung thư tại Nhật Bản -  một đất nước có nền y khoa hiện đại bậc nhất thế giới. Với những bệnh nhân đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ở bất cứ giai đoạn nào cũng đừng quá lo lắng. Hãy gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại: 043-7626-333 để được tư vấn và điều trị tại các bệnh viện hàng đầu Nhật Bản bằng phương pháp và thiết bị tiên tiến hiện đại đem lại khả năng khỏi bệnh cao nhất cho bệnh nhân.

 

 

Cập nhật lần cuối: 6/30/2017 3:57:46 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan