header mobile

Vòng quanh Nhật Bản ngắm sắc hoa đua nở vào mùa xuân

Thời điểm đến Nhật Bản đẹp nhất là mùa xuân, ngoài ngắm hoa anh đào bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều loài hoa nổi tiếng khác. Cùng VJIIC vòng quanh Nhật Bản ngắm sắc hoa đua nở vào mùa xuân nhé.

Khí hậu Nhật Bản vào mùa xuân khá thích hợp để nhiều loài hoa đua nở. Do vậy, đến Nhật Bản vào mùa xuân, bạn không chỉ được ngắm nhìn hoa anh đào, còn được ngắm nhìn nhiều loài hoa khác đua sắc lộng lẫy.

 

Hoa anh đào

 

Là một loài hoa nổi tiếng tượng trưng cho đất nước Nhật Bản. Hàng năm vào khoảng tháng 4, nhiều người đến đất nước này chỉ để ngắm cảnh hoa anh đào nở và phủ hồng đường phố nơi đây.

 

Vào mùa hoa này, người dân Nhật sẽ lại cùng gia đình và bạn bè cắm trại và trò chuyện dưới những tán cây anh đào thơ mộng trong các công viên, đây cũng là một nét văn hóa rất đặc trưng của xứ Phù Tang.

 

Hoa anh đào

 

Ảnh: Not A Nomad Blog.

 

Hoa thủy tiên

 

Hoa Thủy Tiên

 

Nếu là một người yêu thích hoa thủy tiên, hãy đến Nhật Bản vào mùa này nhé. Bạn sẽ được ngắm nhìn hoa thủy tiên - Một trong những loài hoa đặc trưng của mùa xuân Nhật Bản. Địa điểm ngắm hoa thủy tiên tuyệt đẹp khi đến Nhật Bản đó là công viên Bờ biển Hitachi ở quận Ibaraki.
Ngoài hoa thủy tiên, công viên này còn có nhiều loài hoa đẹp khác cũng nở rộ vào mùa xuân. Ảnh: Onomatopoeia.

 

Hoa đỗ quyên

 

Một loài hoa phổ biến tại Nhật Bản không thua kém gì hoa anh đào đó là hoa đỗ quyên. Vào mùa hoa đỗ quyên nở, người Nhật có tổ chức một lễ hội đặc biệt gọi là Lễ hội Hoa đỗ quyên Bunkyo tại ngôi đền Nezu, Tokyo, để thưởng thức và trân trọng vẻ đẹp của chúng.

 

Hoa đỗ quyên

 

Đến đền Nezu vào dịp này, bạn sẽ được chứng kiến hơn 3.000 bông hoa đỗ quyên thuộc 100 giống khác nhau đồng loạt khoe sắc. Ảnh: Suzuka21.

 

Hoa tulip

 

Hoa tulip là loài hoa nổi tiếng của đất nước Hà Lan, tuy nhiên đến Nhật vào mùa xuân bạn cũng sẽ được ngắm hoa tulip trong những công viên hoa lớn. Trong đó, hai địa điểm nổi tiếng có trồng loài hoa này là công viên Bờ biển Hitachi và công viên Tulip Tonami.

 

Ngắm hoa tulip

 

Du xuân Nhật Bản, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những hàng hoa tulip đầy màu sắc, trải dài đến tận trân trời. Ảnh: Dũng Biệt Đinh Dịch Tràng.

 

Hoa tử đằng hay hoa đậu tía

 

Hoa tử đằng có tên gọi khác là hoa đậu tía, một trong những loài hoa mùa xuân ở Nhật Bản. Hoa tử đằng thường ra hoa vào giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 5.

 

Địa điểm nổi tiếng trông hoa tử đằng gồm công viên Ashikaga, đền Kameido Tenjin hoặc vườn đậu tía Kawachi Fuji-en, thời điểm hoa tử đằng nở bạn sẽ được đi qua những cổng vòm được phủ kín bởi những cành hoa tử đằng tím xinh đẹp.

 

Hoa đậu tía ( Hoa tử đằng)

 

Ảnh: Found The World.

 

Hoa mẫu đơn

 

Một loài hoa nổi tiếng ở Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản vì nó là biểu tượng của sự thịnh vượng, phồn vinh, quý phái. Đến Nhật Bản mùa xuân bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này. Địa điểm có thể ngắm loài hoa này gồm: Vườn hoa của đền Ueno Tosho, nơi có trồng hơn 500 giống mẫu đơn từ khắp nơi trên thế giới, lễ hội Hoa mẫu đơn Hase tại Nara, nơi có những cây mẫu đơn được chính tay nữ hoàng Mezu cho gieo trồng từ 1.000 năm trước. Ngoài ra, bạn có thể ngắm hoa mẫu đơn tại Lễ hội hoa mẫu đơn tại đền Chokokuji, quận Niigata. Lễ hội này kéo dài trong 2 ngày gồm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

 

Hoa mẫu đơn

 

Ảnh: New Covent Garden Market.

 

Hoa mơ

 

Ngắm hoa mơ

 

Hanami (花見) nghĩa là " Ngắm hoa", ban đầu nó được dành cho việc ngắm hoa mơ. Sau đó, dần được thay thế bởi hoa anh đào. Thời gian ngắm hoa mơ đẹp nhất vào khoảng từ đầu tháng 1 đến cuối tháng 3, những cây mơ sẽ nở hoa tuyệt đẹp, nhuộm hồng cả khu vườn. Địa điểm để thưởng thức vẻ đẹp của loài hoa này gồm: Vườn Kairakuen tại quận Ibaraki, Vườn Kyu Shiba Rikyu ở Tokyo... Ảnh: Miho Sato.

 

Hoa tử đinh hương

 

Ngắm hoa tử đinh hương

 

Mùa xuân đến Hokkaido Nhật bản, bạn sẽ được ngắm nhìn hoa tử đinh hương, một loài hoa đẹp nở thành từng chùm đồ sộ, dày đặc, với hương thơm dịu ngọt tinh khiết. Hoa nở vào tháng 3, bạn có thể ngắm hoa trong Lễ hội hoa Tử đinh hương Sapporo - Lễ hội ăn mừng mùa xuân sau những ngày đông lạnh giá. Lễ hội với những cánh đồng hoa tuyệt đẹp gồm 1.700 cây thuộc 200 giống hoa tử đinh hương khác nhau. Ảnh: Stephanie Valdez.

 

Hoa mắt xanh

 

Một trong những loài hoa đẹp nổi tiếng ở Nhật Bản, khi đến mùa loài hoa này sẽ phủ kín những cánh đồng và các sườn đồi bằng một màu xanh tinh khiết. Địa điểm đẹp nhất để ngắm đó là công viên Bờ biển Hitachi.

 

Ngắm hoa mắt xanh ở Nhật Bản

 

Công viên Bờ biển Hitachi - Địa điểm lý tưởng vừa để ngắm hoa vừa thực hiện những buổi dã ngoại cùng người thân, đạp xe ngắm cảnh hoặc tận hưởng cảnh đẹp. Thời điểm nở đẹp nhất là vào khoảng cuối tháng 4, đầu tháng 5. Ảnh: Angela Hwang.

 

Hoa chi anh

 

Lễ hội hoa Shibazakura Fuji tại quận Yamanashi là một trong những lễ hội hoa hoành tráng nhất Nhật Bản. Chủ yếu vào khoảng cuối tháng 4 - đầu tháng 5, bạn sẽ được chứng kiến những tấm thảm đầy màu sắc được tạo từ hơn 800 nghìn đóa hoa chi anh trải kín khắp mọi nơi.

 

Ngắm Hoa chi anh ở Nhật bản

 

Hình dáng ngọn núi Phú Sĩ đằng xa cộng với cánh đồng hoa bạt ngàn sẽ khiến bạn phải cảm thấy ngưỡng mộ cảnh sắc đẹp tuyệt của thiên nhiên Nhật Bản. Ảnh: Lakbayer.

 

Bạn chuẩn bị sẵn sàng cùng VJIIC thực hiện chuyến du lịch chữa bệnh Nhật Bản thú vị này chưa. Nhanh tay liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

 

Phi Đan - Phượng Nguyên/Zing

Cập nhật lần cuối: 2/17/2021 5:34:53 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email


Bài viết liên quan