Top 5 lâu đài đẹp nhất Nhật Bản

Trên toàn quốc Nhật Bản, có nhiều lâu đài cổ đẹp mê hồn. Tuy nhiên, không may thay, hầu hết chúng không còn tồn tại nguyên vẹn đến ngày nay, đặc biệt là những lâu đài được xây dựng từ gỗ. Những công trình kiến ​​trúc tuyệt đẹp nhất thuộc thời kỳ phong kiến đến thời Duy Tân Minh Trị. Tuy nhiên, trong nửa sau của thế kỷ XIX, hầu hết các lâu đài này đã bị hủy hoại. Hiện nay, chỉ còn tồn tại 12 tòa lâu đài trong loại này trên toàn quốc Nhật Bản, và 5 trong số đó đã được công nhận là "báu vật quốc gia".

Lâu đài Himeji (1619 - thành phố Hyogo)
Lâu đài được xây dựng vào giữa thế kỷ 14 và hoàn thành vào thế kỷ 16 theo chỉ thị của Toyotomi Hideyoshi. Trong thế kỷ 17, Ikeda Terumas, một cai trị gia phong kiến, đã tiến hành một cuộc tái thiết quy mô lớn cho lâu đài. Himeji còn được biết đến với tên gọi "Lâu đài Diệc trắng" do những đường nét kỳ lạ của nó.

Vào năm 1993, Himeji đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Lâu đài Himeji có 6 tầng, tuy nhiên, chỉ có 5 tầng có thể nhìn thấy từ bên ngoài. Tất cả các tòa nhà trong lâu đài đều được phủ bởi một lớp thạch cao trắng độc đáo, loại thạch cao này chỉ có ở Nhật Bản. Suốt cả năm, khu lâu đài này diễn ra nhiều lễ hội và hội chợ đặc sắc.

 

Lâu đài Himeji

 

Lâu đài Matsue (1607 - thành phố Shimane)

Lâu đài "Matsue", một di sản thời Trung cổ của Samurai, là một trong số 12 lâu đài cổ nhất còn tồn tại ở Nhật Bản. Nó được xây dựng vào năm 1611 bằng gỗ thông và đá. Theo thời gian, nó đã trải qua sự phong hóa và trải qua quá trình tái xây dựng kéo dài 31 năm.

Tòa lâu đài có 5 tầng và là lâu đài cao nhất ở Nhật Bản, cao đến 30 mét. Matsue xếp thứ 6 trong danh sách các lâu đài cổ nhất Nhật Bản. Các bức tường của Matsue được sơn màu đen, tạo nên một ấn tượng ảm đạm và nó thường được gọi là "Lâu đài đen".

Mặc dù từ bên ngoài, nó trông giống như một tòa lâu đài 5 tầng, nhưng bên trong lại có một cấu trúc phức tạp với nhiều tầng. Ngày nay, Matsue đã trở thành một bảo tàng với bộ sưu tập áo giáp và vũ khí của Samurai.

 

Lâu đài Matsue

 

Lâu đài Hikone (1604 - thành phố Shiga)

Lâu đài được xây dựng vào giữa thế kỷ 14 và hoàn thành vào thế kỷ 16 theo chỉ thị của Toyotomi Hideyoshi. Trong thế kỷ 17, Ikeda Terumas, một cai trị gia phong kiến, đã tiến hành một cuộc tái thiết quy mô lớn cho lâu đài. Himeji còn được biết đến với tên gọi "Lâu đài Diệc Hạc trắng" do những đường nét kỳ lạ của nó.

Vào năm 1993, Himeji đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Lâu đài Himeji có 6 tầng, tuy nhiên, chỉ có 5 tầng có thể nhìn thấy từ bên ngoài. Tất cả các tòa nhà trong lâu đài đều được phủ bởi một lớp thạch cao trắng độc đáo, loại thạch cao này chỉ có ở Nhật Bản. Suốt cả năm, khu lâu đài này diễn ra nhiều lễ hội và hội chợ đặc sắc.

 

Lâu đài Hikone

 

Lâu đài Inuyama (1537 - thành phố Nagoya)

Inuyama, một trong hàng trăm lâu đài nổi bật nhất của Nhật Bản, được xem như một "kho báu quốc gia" và là một trong những lâu đài cổ nhất vẫn tồn tại ở Nhật Bản.

Lâu đài được xây dựng từ năm 1440, tuy nhiên, hình dạng của nó đã được hình thành vào năm 1537 và vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Tòa tháp chính của lâu đài được hoàn thành vào năm 1620, và Inuyama được xây dựng trên nền tảng của một đền Shinto.

Lâu đài Inuyama bao gồm 3 tầng ngoài, 4 tầng mặt đất và 2 tầng hầm. Tầng trệt được sử dụng như các doanh trại cho quân đội phong kiến. Tầng 2 chứa giáp và vũ khí, trong khi tầng 3 được sử dụng làm khu nhà ở. Gần lâu đài, trong hàng rào gỗ, có một cây cổ thụ khoảng 450 năm tuổi.

 

Theo truyền thuyết, cây này từng bị tia sét đánh và sau đó lâu đài xuất hiện. Cây cổ thụ này được người dân tôn kính như nơi ở của vị thần Kami, thần cai quản lâu đài.

 

Lâu đài Inuyama

 

Lâu đài Matsumoto (1500 - thành phố Nagano)

Vào cuối thế kỷ XVI, Lâu đài Matsumoto được xây dựng theo chỉ thị của Toyotomi Hideyoshi và đây chính là lâu đài cổ nhất còn tồn tại của Nhật Bản. Bao quanh lâu đài là những bức tường màu đen và các tòa tháp phụ, tạo hình giống như đôi cánh chim mở rộng. Lâu đài còn được biết đến với một tên gọi khác là "Karasujo" hay còn được gọi là "Lâu đài Quạ đen".

Đây là một pháo đài quân sự, với cấu trúc phức tạp bên trong và hệ thống phòng thủ bên ngoài bao gồm một con hào rộng 3 mét và những thành lũy cao. Tất cả các cầu thang trong lâu đài được bố trí hỗn loạn và không kết nối với nhau, chúng cũng rất dốc và hẹp. Điều này được thiết kế để tối đa hóa tính phức tạp của các phương án di chuyển cho đối thủ xung quanh lâu đài.

Tầng 2 của tòa tháp chính có 8 căn phòng dành cho các Samurai, những chiến binh bảo vệ lâu đài. Hiện nay, nơi đây đã trở thành một bảo tàng vũ khí.

 

Lâu đài Matsumoto

 

Người Nhật tin rằng, lâu đài Matsumoto góp phần bảo vệ tinh thần của phụ nữ.
Lâu đài này đã vượt qua thần kỳ qua những trận động đất và hỏa hoạn kinh hoàng để tồn tại đến ngày nay. Đây chính là lâu đài cổ nhất Nhật Bản.

VJIIC


zalo
0943341333