Sở thích uống trà của người Nhật và thời điểm uống trà xanh tốt nhất

SỞ THÍCH UỐNG TRÀ CỦA NGƯỜI NHẬT VÀ THỜI ĐIỂM UỐNG TRÀ XANH TỐT NHẤT

Người Nhật Bản rất thích uống trà xanh, nguyên nhân một phần là do văn hóa Nhật Bản, một phần khác là do trà xanh có lợi ích to lớn đối với sức khỏe. Cùng VJIIC khám phá về trà đạo Nhật Bản và thời điểm uống trà xanh tốt nhất  nhé.

 

Sở thích uống trà của người Nhật và thời điểm uống trà xanh tốt nhất

 

Nhắc tới đồ ăn thức uống ở xứ sở Phù Tang, không thể không nhắc đến trà. Bên cạnh những món ăn truyền thống, trà xanh trở thành linh hồn của nền ẩm thực Nhật Bản và được chế biến thành rất nhiều sản phẩm khác nhau như bánh, kẹo, kem, thạch, đồ uống... Tất cả những yếu tố xoay quanh việc pha chế và thưởng thức trà xanh cũng được nâng tầm, trở thành tinh hoa, đòi hỏi người thực hiện vừa phải có kỹ năng, vừa phải thấu hiểu những ý nghĩa bên trong của phong tục này. Pha trà và uống trà không chỉ gói gọn trong lĩnh vực ẩm thực mà còn là một giá trị văn hóa đặc trưng của Nhật Bản và được phong thành "trà đạo" - một thứ đạo cao quý của nghệ thuật uống trà.

Thưởng thức nghệ thuật pha trà Nhật Bản

 

Thời điểm uống trà xanh tốt cho sức khỏe

 

  • Không uống vào buổi sáng sớm: Nguyên nhân do uống trà xanh vào buổi sáng khi đói có thể làm tổn thương đến gan vì trong trà có hàm lượng caffeine cao. Tốt nhất nên uống trà xanh vào buổi sáng khoảng 10 đến 11 giờ sáng hoặc vào buổi tối. Uống vào thời gian này sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn.
  • Uống trước khi tập luyện: Trước khi tập luyện, uống trà xanh có thể giúp đốt cháy nhiều chất béo hơn nhờ sự có mặt của caffeine. Uống trà xanh bổ sung caffeine tăng cường năng lượng sẽ giúp bạn tập thể dục trong một thời gian dài hơn.
  • Không uống trà xanh 2 giờ trước khi đi ngủ: Thành phần caffein trong trà xanh đã được chứng minh là nguyên nhân làm gián đoạn giấc ngủ của bạn vào ban đêm. Ngoài ra, nó cũng chứa một loại axit amin gọi là L-Theanine khiến bạn tỉnh táo và tập trung tốt hơn, đó là lý do tại sao bạn không nên uống trà xanh vào ban đêm. Thay vào đó, uống trà xanh vào buổi tối, bởi vì đây là thời gian quá trình trao đổi chất của bạn thấp và uống trà sẽ làm tăng sự trao đổi chất của bạn.
  • Nên uống bao nhiêu tách trà xanh một ngày: Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, 2-3 tách trà xanh mỗi ngày hoặc 100 - 750 mg chiết xuất trà xanh mỗi ngày được coi là lý tưởng. Nếu uống trà xanh quá nhiều, nó sẽ loại bỏ tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu ra khỏi cơ thể của bạn.

 

Với những chia sẻ trên chắc bạn cũng biết thời điểm uống trà tốt nhất là lúc nào. Hy vọng nó sẽ giúp bạn biết cách uống trà xanh sao cho tốt với cơ thể mình nhất. Đăng ký ngay chuyến du lịch kết hợp khám chữa bệnh Nhật Bản để có một trải nghiệm tuyệt vời nhé. Chúc các bạn vui vẻ, hạnh phúc và tràn đầy năng lượng!

 

 

 

VJIIC


zalo
0943341333