Tết vì người bệnh 2020 - San sẻ yêu thương với người bệnh trong dịp Tết Canh Tý

Với mong muốn xoa dịu phần nào nỗi đau cũng như lan tỏa tình yêu thương trong dịp Tết Canh Tý 2020 đến những bệnh nhân đang phải điều trị xa nhà và không có điều kiện về quê ăn tết. Chương trình "Tết Vì Người Bệnh 2020" do Đội Sinh Viên Tình Nguyện Đại học Y Hà Nội khởi xướng cùng với sự đồng hành tài trợ của Công ty Cổ phần hợp tác Y tế Việt Nam - Nhật Bản (VJIIC) diễn ra trong không khí ấm áp sum vầy.

Xuân yêu thương - Tết vì người bệnh

 Cứ mỗi độ Tết đến xuân về, người người, nhà nhà trong không khí náo nức chuẩn bị đón Tết. Thì bên cạnh đó, ngoài xã hội vẫn còn không ít những trường hợp rất đỗi bi thương mà có lẽ cái Tết sẽ càng làm cho nỗi buồn của họ tăng lên. Có những người phải dời quê lên thành phố để kiếm thêm mấy ngày Tết, hoặc ở lại thành phố không thể về quê để cố gắng vớt vát thu nhập cho cuộc sống thường ngày. Thế nhưng, bi đát hơn là những số phận nghèo nay lại phải đèo thêm trọng bệnh. Chưa nói đến những trường hợp vì đang điều trị không thể về quê đón Tết đoàn viên cùng gia đình thì với họ, lo chữa bệnh còn chưa xong, việc sắm tết là một điều xa xỉ.

 

Với mục đích “mang không khí Tết ấm cúng đến cho người bệnh” góp phần tạo lợi ích thiết thực, chia sẻ "một miếng khi đói" cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách” mà một dự án thiện nguyện của các bạn sinh viên trường Đại học Y Hà Nội đã ra đời. “Tết vì người bệnh” – một hành động hết sức nhân văn xuất phát từ tinh thần tình nguyện của giới trẻ.

 

San sẻ yêu thương với người bệnh trong dịp Tết Canh Tý 2020

   “Tết vì người bệnh” - Mang tết ấm áp yêu thương đến với những người bệnh không có điều kiện về quê ăn tết được tổ chức bởi Đội Sinh Viên Tình Nguyện Đại học Y Hà Nội năm nay là năm thứ 8 duy trì liên tiếp và cũng là năm thứ 4 liên tiếp VJIIC tham gia với vai trò nhà tài trợ cho hoạt động này.

 

 Chuỗi các sự kiện trong chương trình TẾT VÌ NGƯỜI BỆNH 2020 bao gồm tổ chức đêm liveshow nhạc gây quỹ từ thiện, tổ chức hội trợ xuân, gói bánh chưng, trao quà thăm hỏi bệnh nhân với sự đồng hành của các Mạnh Thường Quân. 3000 xuất quà tết đã được trao tận tay cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều bệnh viện như: Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội, Bệnh viện K cơ sở Tam Hiệp, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung Uơng, Bệnh viện tâm thần Hà Nội.

 

Đây là một hoạt động từ thiện hết sức Nhân Văn, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách giúp đỡ nhau trong lúc khó khăn hoạn nan.

 

 

Đêm Liveshow "Tết Vì Người Bệnh" mở màn chuỗi sự kiện trong chương trình năm nay

 

 

Hoạt động gói bánh chưng được đông đảo các bạn sinh viên tham gia

 

 

3000 xuất quà đã được trao tận tay các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khắn ở các bệnh viện 

 

“Tết vì người bệnh” – một hành động hết sức nhân văn xuất phát từ tinh thần tình nguyện của giới trẻ

 Trải qua 7 năm duy trì, chương trình “Tết vì người bệnh 2020” đến mùa thứ 8. Chuỗi các sự kiện “Tết vì người bệnh” sẽ được thực hiện vào những ngày giáp Tết Nguyên Đán cổ truyền. Trung bình thu hút mỗi ngày khoảng từ 3 ~ 400 tình nguyện viên không chỉ là các bạn sinh viên trường ĐH Y HN mà còn thu hút cả sinh viên các trường lân cận khác tới tham dự.

 

Các em ấy sẽ là những thầy thuốc trong tương lai. Bởi vậy ngoài việc đào tạo chuyên môn trên giảng đường thì thông qua những hoạt động thiện nguyện này giúp các em học được các kỹ năng mềm. Các em ấy cần phải học cách yêu thương con người, cần trau dồi Y – Đức ngay từ khi các em ấy còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

 

Những chiếc bánh chưng kèm phần quà đều là do các bạn sinh viên tự chọn từng lá bánh tự gói, tự nấu và tự tay trao đến tận tay cho người bệnh. Khoảnh khắc ngồi đun nồi bánh chưng trong tiết trời se lạnh sẽ làm cho các bạn trẻ hiểu hơn cần mang hơi ấm này chia sẻ đến những bệnh nhân nghèo đang nằm viện không thể về quê ăn Tết.

 

 

Những chiếc bánh chưng được gói ngay ngắn vuông vắn chứa đựng yêu thương

 

Chắc chắn rằng, những hành động hết sức ấm áp tình người này cũng sẽ phần nào xoa dịu nỗi đau của người bệnh và sẽ phần nào vơi bớt cảm giác tủi thân của những bệnh nhân nghèo trong những ngày Tết.

 

Ông Đỗ Quảng Ba chủ tịch HĐQT ( Tổng Giám Đốc ) VJIIC chia sẻ: 

"Tôi đánh giá rất là cao ý nghĩa và mục đích vai trò của chương trình này bởi vì nó thể hiện được tinh thần tương thân tương ái giúp đỡ lẫn nhau trong những lúc khó khăn và đặc biệt là những tình cảm này xuất phát từ chính các bạn trẻ. Tôi tin rằng tuy món quà không có giá trị cao về mặt vật chất nhưng mà nó cũng sẽ trở thành một liều thuốc tinh thần để phần nào xoa dịu bớt những nỗi đau của người bệnh"

 

Ông. Đỗ Quang Ba (Chủ Tịch HĐQT - Tổng Giám Đốc VJIIC) chia sẻ

 

Ông. Đỗ Quang Ba (Chủ Tịch HĐQT - Tổng Giám Đốc VJIIC) trả lời phỏng vấn

 

"Tôi cũng đã từng là một bệnh nhân phải nằm điều trị lâu ngày trong viện nên tôi rất hiểu cảm giác của bệnh nhân cũng như của những người thân gia đình bệnh nhân. Đặc biệt là đối với những bệnh nhân nghèo, một món quà nhỏ trong lúc này không thay đổi được gì nhiều về mặt kinh tế nhưng nó lại là món ăn tinh thần vô cùng quý giá giúp cho bệnh nhân có thêm tinh thần và động lực để chiến đấu với bệnh tật"

 

>> Xem thêm câu chuyện về ông Đ.Q. Ba:Chuyện đời người được tái sinh sau "án tử" 

"Doanh nghiệp chúng tôi lớn mạnh như bây giờ cũng là nhờ cộng đồng nên khi doanh nghiệp đã ổn định và phát triển thì chúng tôi cũng muốn có trách nhiệm lại với cộng đồng. Tôi mong các doanh nghiệp khác cũng nên có một phần trách nhiệm với xã hội. Tôi mong sẽ có nhiều trái tim biết sưởi ấm trái tim để xây dựng một xã hội ngày càng tốt đẹp hơn và chào đón một năm mới tràn ngập tình yêu thương!"

 

Truyền hình VTV1 & HTV9 đưa tin về chương trình "Tết Vì Người Bệnh 2020"

 

 

 

VJIIC


zalo
0943341333