Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực y tế

Giải pháp công nghệ 4.0 cho bệnh viện số; ứng dụng AI trong y tế số, du lịch kết hợp khám chữa bệnh.. Trong bối cảnh nền y học thế giới đang phát triển mạnh mẽ, việc thúc đẩy chuyển giao công nghệ, ứng dụng các mô hình khám chữa bệnh tiên tiến để nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho người dân sẽ là yêu cầu quan trọng.

 

Đây là gian hàng giới thiệu mô hình du lịch kết hợp chữa bệnh tại Triển lãm quốc tế chuyên nghành y dược Việt Nam lần thứ 31 diễn ra tại Hà Nội. Khám chữa bệnh tại các nước có nền y khoa tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc... là hướng đi hiệu quả giúp chuẩn đoán và chữa bệnh, đặc biệt là những bệnh hiểm nghèo trong môi trường Y khoa tiên tiến. Nhiều chuyên gia y tế và cơ sở y tế quốc tế cũng nhân sự kiện này giới thiệu và quảng bá tới người dân Việt Nam những tiến bộ của y học hiện đại. 

 

TS, BS Teranishi Yasushi - Giám đốc Bệnh viện Minami Tohoku, Nhật Bản
"Chúng tôi đem đến Việt Nam Liệu pháp điều trị ung thư bằng tia Proton đã và đang được bệnh viện chúng tôi sử dụng từ 16 năm trước, đứng thứ 2 tại Nhật Bản về số lượng bệnh nhân điều trị bằng phương pháp này nhưng là bệnh viện duy nhất
có khả năng điều trị nhiều loại ung thư khác nhau."


Theo các chuyên gia, để ngành y tế Việt Nam sớm được tiếp cận với các công nghệ điều trị y tế hiện đại như điều trị ung thư bằng tia proton, phẫu thuật có sự hỗ trợ của robot và y học gen ung thư, Phòng mổ thông minh (SCOT). Việc thúc đẩy chuyển giao công nghệ, ứng dụng khoa học kĩ thuật, công nghệ AI.. từ các quốc gia có nền y tế hàng đầu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ.. sẽ là yêu cầu cấp thiết.


Bác sỹ Asonuma Motohiro - Chủ tịch Hội đồng Xúc tiến chăm sóc y tế khu vực TeamNET
"Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam đầu tư xây dựng cơ sở y tế, chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, cung cấp trang thiết bị... để hướng tới việc trong tương lai gần, người bệnh Việt Nam có thể tiếp cận với công nghệ y tế hiện đại của Nhật Bản ngay tại Việt Nam mà không cần phải đi ra nước ngoài."


Ông Lê Việt Dũng – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế
"Rất mong muốn là làm sao chúng ta sẽ được tiếp nhận các công nghệ chuyển giao, và đặc biệt qua cái việc triển lãm chúng ta có một cái đối tác trong và ngoài nước mà làm sao chúng ta không chỉ nhận chuyển giao từ nước ngoài vào mà chúng ta còn có thể có cơ hội xuất khẩu sản phẩm chúng ta sản xuất được ở Việt Nam."

 

Việc đẩy mạnh hợp tác, thúc đẩy chuyển giao công nghệ y tế, ứng dụng các mô hình khám chữa bệnh tiên tiến từ các quốc gia phát triển, có thế mạnh về lĩnh vực tế sẽ giúp người dân có thể tiếp cận các dịch vụ khám, chữa bệnh tiên tiến nhất.

 

VJIIC


zalo
0943341333