Cảnh báo quầng thâm mắt - Đây có thể là dấu hiệu sức khỏe đang đi xuống

Với những người thức khuya, mất ngủ thì xuất hiện quầng thâm ở mắt là bình thường, tuy nhiên một số trường hợp sẽ là những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe ở những vị trí như dạ dày, gan, thận,…Do vậy, cần chủ động tìm hiểu nguyên nhân ngay để chữa trị bệnh kịp thời từ sớm.

Quầng thâm mắt - Dấu hiệu cảnh báo sức khỏe đang ở tình trạng báo động

 

Thâm quầng mắt - Dấu hiệu cảnh báo sức khỏe đang ở tình trạng báo động

 

Một số trường hợp quầng thâm mắt có thể là dấu hiệu cảnh báo sức khỏe đạng ở tình trạng báo động

 

1. Kinh nguyệt không đều

 

Khi quầng thâm dưới mắt xuất hiện trong một thời gian dài thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang gặp vấn đề về kinh nguyệt. Nguyên nhân do, khi kinh nguyệt không đều, tình trạng đau bụng kinh xảy ra sẽ làm khí huyết khó lưu thông. Bên cạnh đó, khi lượng kinh ra quá nhiều cũng có thể gây xuất huyết tử cung và dẫn tới tình trạng nổi quầng thâm dưới mắt.
Cách tốt nhất lúc này là bạn nên chủ động đi khám để được bác sĩ chuyên khoa xem xét bệnh tình, từ đó có giải pháp điều trị ổn định kinh nguyệt trở lại.

 

2. Thận yếu

 

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không điều độ như thường xuyên thức khuya, ăn uống không lành mạnh cũng có thể làm cho thận dần bị tổn hại. Và sự xuất hiện của các quầng thâm đen dưới mắt chính là bằng chứng tố cáo rõ nhất về tình trạng sức khỏe ở vùng thận. Do vậy, bạn nên điều chỉnh lại giờ giấc sinh hoạt trong ngày, ăn uống lành mạnh đúng bữa, nghỉ ngơi đúng giờ và luôn lạc quan, vui vẻ, hạn chế căng thẳng.

 

3. Viêm gan

 

Cũng tương tự như thận, nếu chức năng gan kém không hoạt động ổn định trong một thời gian dài thì cũng sẽ xuất hiện tình trạng mắt thâm quầng. Thậm chí, nó còn có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh viêm gan mãn tính mà bạn không lường trước được. Giải pháp đó là bạn nên giảm bớt áp lực lên gan, bổ sung cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết giúp khôi phục tế bào gan bị tổn thương.

 

4. Dị ứng mũi

 

Sáng khi mới thức dậy, nếu thấy có hiện tượng hắt xì, chảy nước mũi thì đó có thể là do tĩnh mạch phía dưới mắt bị ảnh hưởng, từ đó làm xuất hiện quầng thâm mắt. Đặc biệt, nếu mũi của bạn quá nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm, dị ứng thì nguy cơ bị thâm quầng mắt lại càng cao. Để giảm bớt tình trạng này, bạn cần tránh để cơ thể tiếp xúc với nơi có khói bụi mù mịt, sáng sớm và tối muộn nên mặc ấm để đề phòng bị nhiễm lạnh vào mùa đông sẽ kích thích khí quản, gây hắt xì.

 

Dị ứng mũi

 

Hắt xì, chảy nước mũi, nguyên nhân có thể do tĩnh mạch phía dưới mắt bị ảnh hưởng, từ đó làm xuất hiện quầng thâm mắt.

 

5. Viêm dạ dày

 

Những người gặp vấn đề về hệ tiêu hóa thì chức năng hoạt động cũng sẽ bị suy giảm theo thời gian. Và tình trạng này nếu lặp đi lặp lại nhiều ngày mà không được xử lý triệt để thì hiện tượng quầng thâm dưới mắt cũng có khả năng xuất hiện rất cao. Vì vậy, bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống hợp lý, tránh ăn quá no, quá nhanh, không uống rượu bia các chất kích thích và chú ý ăn uống lành mạnh đảm bảo vệ sinh, tránh gây hại cho dạ dày.

 

Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người và của toàn xã hội. Có sức khỏe, con người có cả hàng trăm mơ ước, không có sức khỏe thì con người chỉ có một mơ ước duy nhất là " được khỏe". Do vậy, khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của cơ thể bạn cũng không nên bỏ qua, nên chủ động đi khám để được bác sĩ chuyên khoa xem xét bệnh tình, từ đó có những phương án điều trị sớm. Đừng hờ hững bỏ qua bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào, nếu không có thể bạn sẽ hối hận.
 

 

VJIIC


zalo
0943341333