Năm 2018 ngắm nhìn hoa anh đào nghịch mùa ở Nhật Bản

Ở Nhật, hoa anh đào thường nở vào mùa xuân, nhưng năm nay do thời tiết thay đổi hoa anh đào bỗng nở bất ngờ giữ thu.

Hoa anh đào mùa xuân

 

Hoa anh đào mùa xuân. Ảnh: Internet

 

Hoa anh đào nở thường là dấu hiệu của mùa xuân, thời điểm nhân viên văn phòng ở Nhật Bản được xả hơi, ăn uống và hòa mình vào cuộc sống thiên nhiên trong khung cảnh những cánh hoa anh đào trắng hồng đua nhau rơi xuống mặt đất. Tuy nhiên, năm nay, “ nghi thức đón xuân” đến sớm vài tháng khi hàng trăm nơi thông báo hoa đào đang nở ngay giữa mùa thu.

 

Ngắm hoa anh đào

 

Ngắm hoa anh đào. Ảnh: Kyodo

 

Theo kết quả cuộc khảo sát của công ty khí tượng Weathernews hơn 300 người trên khắp Nhật Bản báo cáo rằng hoa anh đào đang nở trong khu phố của họ, phạm vi trải dài từ đảo Kyushu phía tây nam tới Hokkaido, quần đảo xa về phía bắc.

 

Nhiều địa điểm ở Nhật Bản đã xuất hiện hoa anh đào nở

 

Nhiều địa điểm ở Nhật Bản đã xuất hiện hoa anh đào nở. Ảnh: AFP

 

Các chuyên gia cho rằng sự xuất hiện bất ngờ của hoa anh đào có thể liên quan tới những sự kiện thời tiết cực đoan trong vài tuần qua, bao gồm hai trận bão lớn là Trami và Jebi. Hồi tháng 9, Jebi, cơn bão mạnh nhất tại Nhật Bản trong vòng 25 năm, đã khiến 11 người thiệt mạng, hơn 200 người bị thương và sân bay Kansai buộc phải đóng cửa.

 

Theo Hiroyuki Wada, bác sĩ thực vật tại Hiệp hội Hoa Nhật Bản, những cơn bão dữ dội đã khiến cây trụi lá và giải phóng những chất kích thích làm hoa nở sớm hơn. Bên cạnh đó, ông cũng cho biết thời tiết ấm lên sau bão cũng có thể đã “lừa” các cây anh đào nở vì chúng nghĩ rằng mùa xuân đã tới.

 

Khung cảnh mùa thu điểm xuyết với những cánh hoa anh đào trắng hồng

 

Giữa sắc đỏ, vàng rợp trời của lá phong, đất nước Mặt Trời mọc còn có loài hoa trắng hồng nổi bật dưới nền trời xanh thẳm. Ảnh: Internet

 

Khung cảnh hoa anh đào bất ngờ nở giữa thu

 

Khung cảnh lá vàng sắp tàn, chút đỏ rực của lá phong cuối thu, thêm sắc trắng hồng từ anh đào, những hình ảnh đó tạo nên bức tranh mùa thu xứ Phù Tang tuyệt đẹp, làm xao lòng khách thập phương. Ảnh: Guypraew

 

Sự xuất hiện bất ngờ của hoa đào vào giữa thu diễn ra trong lúc thế giới đang ngày càng lo ngại về ấm lên toàn cầu. Nắng nóng trong mùa hè vừa qua đã gây ra cháy rừng dữ dội và các siêu bão mạnh tích tụ trên biển.

 

Tuy nhiên, ông Wada khẳng định với những người yêu hoa anh đào rằng không có lý do gì để hủy chuyến picnic thưởng hoa vào mùa xuân tới vì mùa hoa chính vẫn sẽ đến đúng hẹn. Ông nhận định phần lớn hoa anh đào vẫn sẽ khoe sắc bình thường vào mùa xuân tháng 3, 4/2019.

 

"Những bông đã hé nụ sẽ không nở trong mùa xuân tới. Tuy nhiên mới chỉ có số lượng ít được nhìn thấy. Tôi không nghĩ điều này ảnh hưởng tới việc ngắm hoa vào năm sau", Wada nhận định.

 

Theo NewsZing

 

Hãy liên hệ ngay với Vjiic để có ngay chuyến du lịch chữa bệnh Nhật Bản ngay bây giờ nhé! Bạn sẽ vừa được ngắm hoa anh đào trong sắc mùa thu tuyệt đẹp vừa được khám chữa bệnh tại những cơ sở uy tín với thiết bị khám chữa bệnh hàng đầu tại Nhật.

 

VJIIC


zalo
0943341333