Nhật bản 1 trong 5 quốc gia sống thọ nhất thể giới - Đâu là bí quyết?

Một cuộc phỏng vấn với BBC gần đây, người dân dân có tuổi thọ cao nhất trên thế giới như Tây Ban Nha, Singapore, Thụy Sỹ, Hà Quốc và đặc biệt là Nhật Bản,.. đã bật mí bí quyết sống thọ của mình.

Qua nhiều thế kỷ, các bậc giáo sư, tiến sĩ, thầy thuốc lang y,.. lúc nào cũng gắng sức, mày mò và nghiên cứu tìm ra công thức phương pháp để giữ gìn tuổi thọ và sức trẻ của con người. Hàng ngàn năm trôi qua với bao nỗ lực những những công trình đề tài nghiên cứu ấy vẫn chưa có lời giải, vẫn là những thách thức lớn, tuy nhiên có một sự thật là người dân ở nhiều quốc gia đã chủ động tự biết chọn cho bản thân một lối sống tích cực để có thể luôn được tươi trẻ và trường thọ.

 

Đất nước mặt trời mọc - Nhật bản được đánh giá là một trong 5 đất nước nơi người dân sống thọ nhất theo bản báo cáo mới nhất "World Happiness Report 2017". Ở nơi đây, con người Nhật luôn có những bí quyết sống để luôn duy trì được sức khỏe bản thân cũng như tuổi thọ. Vậy "công thức" cho sự trường thọ của họ là gì?

 

Với tuổi thọ trung bình là 83, Nhật Bản là một trong những quốc gia sống thọ nhất hành tinh.

 

Với tuổi thọ trung bình là 83, Nhật Bản là một trong những quốc gia sống thọ nhất hành tinh.

 

Người dân Nhật Bản có tuổi thọ trung bình thuộc hàng cao nhất thế giới. Vùng đất Okinawa - hay còn được gọi bằng cái tên "vùng đất bất tử", được coi là trung tâm nghiên cứu sống thọ của thế giới khi hòn đảo phương Nam Nhật Bản này có tới hơn 400 người vượt ngưỡng 100 tuổi. Được biết, bí quyết sống thọ của người dân trên đảo là do chế độ ăn uống giàu đậu phụ và khoai lang, cùng với cá biển. Các hoạt động cộng đồng giữa những người dân địa phương cũng tạo nên sự gắn kết, giảm stress cho mọi người.

 

Các hoạt động xã hội giúp người già trên đảo Okinawa gắn kết hơn với nhau; từ đó giảm áp lực trong cuộc sống và luôn vui vẻ hạnh phúc.
 

Các hoạt động xã hội giúp người già trên đảo Okinawa gắn kết hơn với nhau;
từ đó giảm áp lực trong cuộc sống và luôn vui vẻ hạnh phúc.

Daniele Gatti, CEO của Velvet Media cho biết: "Nhật Bản có chất lượng cuộc sống rất tốt. Nếu bạn có thể vượt qua rào cản ngôn ngữ, bạn sẽ hiểu được nhiều điều về đất nước này, kể cả bí quyết sống trường thọ".

 

 

Edit by VJIIC - Nguồn: Kênh 14

 

 

VJIIC


zalo
0943341333