Okinawa Nhật Bản – thiên đường của biển

Tại tỉnh Okinawa, Nhật Bản, khắp nơi đều là biển xanh biếc dù quay về hướng nào cũng sẽ thấy. Khi đặt chân đến đây, du khách sẽ được tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm lặn biển và ngắm nhìn hơn 400 loài san hô đa dạng và hàng chục loại cá vừa đẹp đẽ vừa độc đáo. Du lịch biển đóng vai trò then chốt tại Okinawa, không chỉ mang lại vẻ đẹp tuyệt vời mà còn là nền kinh tế chủ đạo của vùng này.

Tỉnh Okinawa là tỉnh cực Nam của Nhật Bản bao gồm hàng trăm đảo thuộc quần đảo Ryukyu. Trung tâm hành chính là thành phố Naha nằm trên đảo lớn nhất của quần đảo là đảo Okinawa. Quần đảo Senkaku cũng được Nhật Bản đặt vào phạm vi hành chính của tỉnh Okinawa.
Một số thông tin về Okinawa:

>> Diện tích: 2.281 km2 lớn thứ 44 ở Nhật Bản

>> Dân số: khoảng 1.433 triệu dân đứng thứ 25 ở Nhật Bản

>> Thủ phủ: thành phố Naha

>> Khí hậu: Khí hậu nhiệt đới và á nhiệt đới. Vào mùa đông, dù chỉ mặc 1 chiếc áo thun mỏng vẫn không bị lạnh.

 

 

Nói về du lịch, ngoài di chuyển hơi khó khăn ra có thể nói rằng đây là thiên đường về du lịch biển. Bạn có thể tới bất kỳ nơi nào ở Okinawa cũng thể khám phá biển với muôn màu muôn vẻ. Hãy cùng khám phá những điểm du lịch thú vị và hấp dẫn của Okinawa nhé.

Lâu đài Shuri

Lâu đài Shuri, từng là nơi cư ngụ của gia đình hoàng gia Ryukyu, đã được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới. Mặc dù lâu đài đã trải qua sự tàn phá trong chiến tranh, nó đã được khôi phục và trở thành điểm tham quan du lịch quan trọng từ năm 1992.

 

 

Thủy cung Okinawa Churaumi

Với chiều cao 35m, là một trong những thủy cung lớn thứ hai trên thế giới, hãy dành thời gian ghé thăm thủy cung Okinawa Churaumi. Tại đây, bạn sẽ được chứng kiến sự đa dạng sinh học của hàng ngàn loài cá biển. Cá nhám voi, với thân dài 8m, là một trong những loài cá lớn nhất trong thủy cung này. Đồng thời, khu trưng bày bên trong thủy cung cũng hấp dẫn du khách bằng những màn trình diễn thú vị.

 

 

Hang động Gyokusendo

Hang động Okinawa Gyokusendo được hình thành bởi sự xâm thực của nước biển và ánh sáng mặt trời chiếu vào từ cửa hang động. Nhờ hiện tượng phản chiếu, nước biển có màu xanh huyền bí, khiến cho cả hang động trở nên đầy sắc màu. Nếu có cơ hội, hãy tham gia một tour lặn trong hang động này để trải nghiệm điều kỳ diệu này.

 

 

Quần đảo Yaeyama

Đến Yaeyama, bạn không thể không tận hưởng biển. Biển ở Yaeyama đẹp tuyệt vời và là thiên đường đối với những người yêu thích lặn biển. Với hơn 400 loài san hô và nhiều loài cá biển đa dạng, bạn chắc chắn sẽ say đắm với vẻ đẹp của nơi này.

 

 

Lễ hội kéo co ở Okinawa

Lễ hội kéo co của Okinawa, có lịch sử hơn 600 năm, từng được ghi vào sách kỷ lục Guinness. Chỉ cần nhìn vào dây kéo co, bạn có thể hiểu rằng không chỉ đơn giản là cuộc thi kéo co để thắng mà chỉ việc cố gắng kéo dây lên cũng đủ làm bạn mồ hôi chảy nức nở.

 

VJIIC


zalo
0943341333