Bất ngờ với những khung cảnh đẹp khó tin khi đến Ibaraki

Ibaraki là một tỉnh của Nhật Bản, chỉ cách Tokyo chưa đến 100 km. Đến với Ibaraki bạn sẽ được ngắm nhìn những khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ vào tất cả các mùa.

Công viên Hitachi

 

Công viên Hitachi

 

1. Mùa xuân

Mùa xuân đến với Ibaraki, bạn sẽ được ngắm nhìn thảm hoa tulip, thủy tiên, nemophila,… Địa điểm cụ thể là tại công viên Hitachi nằm tại thành phố Hitachinaka, quận Ibaraki Nhật Bản. Công viên Hitachi có diện tích 3,5 ha luôn đẹp rực rỡ bởi những mùa hoa. Đây là địa điểm du lịch rất được ưa thích của nhiều khách du lịch đến thăm quan Nhật Bản.

 

Đồi hoa mắt xanh

 

Những đồi hoa mắt xanh tuyệt đẹp

 

Nemophila ( hoa mắt xanh), là loài hoa biểu tượng của tỉnh Ibaraki. Hàng năm tại Hitachi đều tổ chức lễ hội Hanami Nemophila - lễ hội ngắm hoa. Vào khoảng tháng 4, bạn sẽ được ngắm nhìn những đồi hoa Nemophila tuyệt đẹp. Phí tham quan là 410 yen (gần 90.000 đồng).

 

Màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp

 

Những màn pháo hoa rực rỡ khi đến Ibaraki vào mùa xuân

 

Ngoài ra, đến Ibaraki vào mùa xuân, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những màn pháo hoa rực rỡ. Đây cũng là thời điểm mà khắp các đường phố Ibaraki trở nên thơ mộng hơn bởi sắc hoa anh đào.

 

2. Mùa hè

Tháng 6, tại khu đất trồng Nemophila, người ta lại bắt đầu trồng cây kochia. Và khoảng tháng 7, 8, nơi đây sẽ tràn ngập một màu xanh bát ngát của những bụi cây kochia mềm mịn. Chúng lớn dần, bụi cây cứng hơn và chuyển sang màu đỏ rực rỡ vào khoảng tháng 10. Theo người dân địa phương, đây là một loại cây mà họ thường dùng để làm chổi.

 

Cây kochia vào mùa hè

 

Những bụi cây kochia xanh bắt mắt

 

Ngoài công viên Hitachi, tỉnh Ibaraki còn rất nhiều điểm đến nổi tiếng và tuyệt đẹp khác. Một trong số đó là thác Fukuroda, đây là thác nước đẹp tại Nhật Bản. Thác cao 120 m, rộng 75 m, chia thành 4 tầng. Vào mỗi mùa, thác lại có vẻ đẹp khác nhau.

 

Thác nước Fukuroda

 

Thác nước Fukuroda vào mùa hè

 

Tượng Phật

 

Chiêm ngưỡng Tượng Phật bằng đồng lớn nhất thế giới tại Ibaraki

 

Đặc biệt, đến với Ibaraki sẽ được chiêm ngưỡng Tượng Phật Ushiku, bức tượng đồng lớn nhất thế giới. Tượng cao 120 m, xung quanh trồng rất nhiều hoa anh đào và hoa nở theo mùa. Trong tượng có 5 tầng, đặt hàng nghìn bức tượng Phật có kích thước khác nhau. Đặc biệt du khách có thể nhìn ra quang cảnh phía bên ngoài từ tầng 5 của bức tượng.

 

3. Mùa thu

Mùa lá vàng đỏ là thời khắc thiên nhiên chuyển giao đẹp nhất tại Ibaraki, đặc biệt là tại cầu treo Ryujinko, cây cầu vắt ngang qua con đập Ryujin có chiều dài 375m.

 

Cầu treo Ryujinkyo

 

Ngắm nhìn cảnh đẹp mùa thu tại cầu treo Ryujinko, cây cầu vắt ngang qua con đập Ryujin có chiều dài 375m.

 

Đây là cây cầu cho người đi bộ dài nhất đảo Honshu. Từ đây, bạn có thể ngắm nhìn nhiều cảnh đẹp. Nhất vào khoảng cuối tháng 11, từ trên cầu bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh sông núi hùng vĩ của nơi đây. Những cánh rừng ở Ibaraki không chỉ nổi tiếng bởi những rừng cây lá đỏ mà còn lung linh dưới sắc vàng cây Icho.

 

Hàng cây lá vàng

 

Cảnh đẹp cây Icho

 

Một địa điểm lý tưởng khác để ngắm lá phong đó là thung lũng Hananuki. Mỗi mùa cảnh sắc nơi này sẽ biến đổi khác nhau và du khách nếu có dịp quay lại nơi này vào thời điểm khác trong năm sẽ thấy rất bất ngờ.

 

Bụi cây kochia mùa thu

 

Những bụi cây kochia mùa thu

 

Cỏ cây kochia lớn dần, bụi cây cứng hơn và chuyển sang màu đỏ rực rỡ vào khoảng tháng 10. Hình ảnh cây Kochia về thu nhuộm đỏ cả không gian Hitachi đã thu hút rất nhiều du khách trên thế giới.

 

4. Mùa đông

Đây là thời điểm cây cối ở Ibaraki trở nên trơ trụi nhưng những bông tuyết trắng đã tạo nên nét quyến rũ riêng cho vùng đất thiên nhiên hùng vĩ này.

 

Ibaraki mùa đông

 

Nét đẹp riêng của Ibaraki trong khung cảnh mùa đông

 

Vào mùa đông Thác Fukuroda sẽ có diện mạo khác và trở thành điểm đến của những người thích mạo hiểm với môn thể thao leo thác băng.

 

Thác Fukuroda mùa đông

 

Thác Fukuroda mùa đông

 

Ngoài ra, Ibaraki còn nổi tiếng với cổng Torii nằm trên bãi đá giữa biển, trước đền Oarai Isosaki. Khi thủy triều lên, nước tràn qua bãi đá, cổng thần đạo như nằm giữa biển cả mênh mông. Đây cũng là nơi đón bình minh và hoàng hôn nổi tiếng bậc nhất ở Nhật Bản.

 

Cổng Torii

 

Cổng Torii nằm trên bãi đá giữa biển, trước đền Oarai Isosaki.

 

Hoa tulip

 

Ngắm những đóa hoa tulip vào dịp giáng sinh

 

Đặc biệt, vào dịp giáng sinh bạn sẽ được ngắm nhìn hàng ngàn đóa hoa tulip muôn màu sắc.

Theo Zing

 

VJIIC


zalo
0943341333