Kinkakuji - Chiêm ngưỡng vẻ đẹp chùa dát vàng lớn nhất Nhật Bản

Kinkakuji trở thành biểu tượng văn hóa đặc trưng của “xứ sở hoa anh đào” và thu hút lượng lớn du khách ghé thăm trong những năm qua. Không chỉ đơn thuần là một ngôi chùa lớn, nơi đây nổi bật khi kết hợp dát vàng cùng kiến trúc truyền thống ấn tượng và nổi bật. Khi đến đây, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chùa, tìm hiểu về nguồn gốc, lịch sử và “check in: trong không gian gắn liền với thiên nhiên.

Chùa Kinkakuji

Chùa vàng là công trình nổi tiếng và được UNESCO công nhận là di sản

 

Tổng quan giới thiệu về ngôi Chùa dát vàng nổi tiếng Nhật Bản

Nằm ở phía Bắc thủ đô Kyoto, Nhật Bản và từng là dinh thự của tướng Ashikaga Yoshimits, ngôi chùa vàng vào năm 1408 đã được dùng để làm đền thờ Zen của giáo phái Lâm Tế. Sở hữu vẻ đẹp cổ kính, trang nghiêm trong thiết kế, kết hợp cùng phần vàng thật được dát xung quanh làm cho vẻ đẹp của chùa trở nên thu hút hơn bao giờ hết. Đến nay, đây đã trở thành di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.

Tổng quan chùa Kinkakuji có 3 tầng được xây dựng ngay bên ao Kyoko-chi, nên vào thời điểm trong ngày đến đây bạn sẽ thấy hình ảnh công trình được in bóng trên mặt nước. Nếu ở tầng 1 được sử dụng gỗ tự nhiên và tường thạch cao trắng theo phong cách Shinden, thì hai gác trên được mạ vàng trở nên nổi bật.

Du khách khi đến đây sẽ không khỏi bất ngờ trước vẻ đẹp nghiêm trang, uy nghi và cảnh vật thiên nhiên lãng mạn, nhẹ nhàng bao quanh. Từ ao hồ, đến cây xanh, tầng gác,... đều góp phần tạo nên một cảnh đẹp làm cho bất kỳ ai cũng phải ấn tượng và khó quên. Đối với những người yêu thích Phật giáo, nơi đây còn là điểm đến tâm linh và đáng tự hào.

 

Vẻ đẹp của chùa vàng gắn liền với lịch sử và văn hóa

 

Nên đến chùa vàng Nhật Bản mùa nào trong năm

Nếu bạn đang thắc mắc nên đến tham quan chùa vàng vào thời điểm nào thích hợp nhất trong năm, thì câu trả lời là bất kỳ khi nào du khách có thể sắp xếp cho chuyến đi của mình. Bởi vẻ đẹp của vùng đất Phật Giáo này vào mỗi mùa đều sẽ có sự khác biệt.

Vào mùa xuân thời tiết và khung cảnh sẽ trong xanh, mát mẻ hơn các mùa còn lại trong năm. Bước vào mùa hè mặc dù nhiệt độ cao và có nhiều nắng hơn, nhưng vẫn khá phù hợp cho việc tham quan chùa. Đối với mùa Thu lá rơi và cảnh vật được bao phủ một màu cam vàng ấn tượng rất thu hút. Cuối cùng, mùa Đông chùa sẽ được bao quanh bởi tuyết trắng xóa càng làm tôn lên vẻ đẹp của tổng thể kiến trúc.

 

 

Kinh nghiệm tham quan và khám phá chùa vàng

Chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo của văn hóa Nhật Bản

Một trong những điều tạo nên ấn tượng cho Kinkakuji với du khách trong và ngoài nước, đó chính là lối kiến trúc kết hợp ấn tượng giữa gỗ, thạch cao, vàng thật. Nếu ở tầng một được thiết kế theo phong cách Shinden thường thấy tại các cung điện thuộc thời kỳ Heian, sử dụng chất liệu gỗ và thạch cao đơn giản. Bên trong tầng một được đặt tượng Đức Phật Shaka và tượng của Yoshimitsu.

Đến với tầng hai bạn sẽ thấy sự khác biệt khi sử dụng phong cách Bukke thường thấy của các dinh thự samurai và có mặt bên ngoài dát vàng thật. Trong tầng hai được đặt tượng Bồ tát Kannon và các bức tượng Tứ Thiên Vương xung quanh. Cuối cùng, ở tầng ba sử dụng kiểu xây dựng đặc trưng của Thiền Đường Trung Quốc được mạ vàng bên ngoài và phần đỉnh Phượng Hoàng cũng mạ vàng nổi bật.

 

chùa dát vàng ở Nhật

Chùa vàng mang kiến trúc kết hợp giữa 3 phong cách đẹp mắt

 

Ngắm nhìn cảnh vật chùa qua bốn mùa

Không chỉ gây ấn tượng với công trình thiết kế độc đáo kết hợp giữa ba phong cách khác biệt, Kinkakuji còn sở hữu cảnh vật lãng mạn và thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bao quanh chùa là cây xanh tự nhiên và ao Anmintaku trong vắt không bao giờ cạn, mỗi một mùa khung cảnh nơi đây đều có sự thay đổi rất riêng góp phần tạo vẻ đẹp uy nghiêm, tĩnh lặng của một ngôi đền Zen lâu đời.

Chùa vàng Kinkakuji ở Nhật Bản

Khung cảnh thiên nhiên xung quanh chùa vàng mang vẻ đẹp riêng qua bốn mùa

 

Khám phá văn hóa tín ngưỡng tại chùa

Hiện nay tại chùa có tượng thờ Đức Phật Shaka và Bồ tát Kannon, Tứ Đại Thiên Vương,.. Nên ngoài việc ngắm nhìn cảnh vật và kiến trúc đẹp của chùa, du khách còn có thể tìm hiểu về tín ngưỡng của người Nhật Bản từ xưa đến nay. Khi đi xung quanh khu vực chùa bạn còn có thể thấy đền Fudo Hall có thờ tượng Fudo Myoo - Một trong những vị vua thông thái của Nhật Bản và luôn bảo vệ Phật giáo.

 

Chùa Kinkakuji còn là nơi thể hiện văn hóa tín ngưỡng của người Nhật

 

Thoải mái “check in” với cảnh thiên nhiên ấn tượng

Khi đến với chùa dát vàng Nhật Bản, ngoài việc khám phá và ngắm nhìn công trình chùa nổi tiếng, du khách còn có thể “check in” với khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Mỗi một góc của điểm du lịch này đều sẽ mang đến cho bạn tấm ảnh ưng ý và chất lượng, trước sự kết hợp giữa cây cối, bầu trời tạo nên vẻ đẹp khó quên.

 

Cây thông 600 tuổi trong chùa

VJIIC


zalo
0943341333