Những lễ hội mùa thu tại Nhật Bản nên tham dự một lần

Nhật Bản là đất nước của các lễ hội, với những lễ hội truyền thống diễn ra quanh năm, mang đậm màu sắc văn hóa của Nhật Bản. Cùng khám phá những lễ hội tại Nhật Bản được tổ chức vào mùa thu để hiểu thêm về đất nước, con người Nhật Bản nhé.

 

NHỮNG LỄ HỘI ĐỘC ĐÁO CỦA NHẬT BẢN VÀO MÙA THU

 

 Lễ hội lửa

Lễ hội lửa – lễ hội truyền thống của Nhật Bản được tổ chức vào tháng 11 hàng năm để bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên, ông bà. Trong ngày diễn ra buổi lễ, những ngọn đuốc làm tự gỗ thông sẽ được thắp sáng để an táng linh hồn người thân cũng như nhiều người đã mất trong cuộc chiến tranh thời Sengoku.
 
 
Lễ hội Lửa diễn ra vào mùa Thu ở Nhật Bản
 
Lễ hội Lửa diễn ra vào mùa Thu ở Nhật Bản
 
 

Lễ hội cá thu Meguro

Lễ hội cá thu Meguro là một trong những lễ hội mùa thu tại Nhật Bản thu hút đông đảo du khách tham gia nhất. Lễ hội cá thu Meguro được tổ chức tại Meguro – Tokyo. Tại đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những sạp cá thu dọc 2 bên đường trong mùa lễ hội. Đặc biệt vào mùa lễ hội này, du khách thăm quan tại đây sẽ được thưởng thức cá thu miễn phí. Sở dĩ có lễ hội cá Thu là bởi vì mùa thu cũng chính là mùa đánh bắt cá thu nhiều nhất tại Nhật Bản và cá thu vào mùa này có hương vị ngon nhất.
 
 
Lễ hội cá thu Meguro luôn thu hút được sự quan tâm của du khách
 
Lễ hội cá thu Meguro luôn thu hút được sự quan tâm của du khách
 
 

Sự kiện Tokyo Game Show

Nếu bạn là một game thủ, chắc chắn bạn không nên bỏ qua Sự kiện Tokyo Game Show nếu như bạn ghé thăm Tokyo vào mùa thu. Tham gia sự kiện này, bạn sẽ được trải nghiệm những trò chơi mới nhất của Nhật Bản.
 
Tokyo Game Show luôn mang đến một khối lượng những “bom tấn” khổng lồ.
 
Tokyo Game Show luôn mang đến một khối lượng những “bom tấn” khổng lồ.
 

Lễ hội tại các trường đại học

Mùa thu là thời điểm các trường đại học tại Nhật tổ chức lễ hội trường rất náo nhiệt. Có rất nhiều các hoạt động thú vị trong lễ hội này như: hội thao, cuộc thi sắc đẹp, thi tài năng, … Ngoài ra tại các lễ hội này còn có các gian hàng ẩm thực, quà lưu niệm. Trường học mở cửa tự do nên du khách có thể dễ dàng vào thăm quan
 

Ngày hội văn hóa (Bunkano-hi)

Ngày hội văn hóa (Bunkano-hi) được tổ chức vào ngày 3 tháng 11, đây là dịp để Nhật Bản quảng bá những nét đẹp văn hóa của dân tộc. Tham gia lễ hội này, du khách sẽ được xem các buổi biểu diễn nghệ thuật hoành tráng, màn diễu hành đường phố và lễ trao giải cho những nghệ sỹ có cống hiến to lớn cho nền nghệ thuật nước nhà.
 
Ngày hội văn hóa ở nhật còn được gọi với cái tên Bunkano-hi
 
Ngày hội văn hóa ở nhật còn được gọi với cái tên Bunkano-hi
 

Ngày hội trẻ em tại Nhật Bản

Lễ hội trẻ em diễn ra vào ngày 15/11 hàng năm, đây là lễ hội tổ chức dành cho các em bé 3 tuổi, 5 tuổi, 7 tuổi. Những gia đình có con trong các độ tuổi này sẽ dẫn chúng đến viếng đền, chùa để cầu bình an, may mắn. Trong lễ hội trẻ em, các bé sẽ mặc bộ kimono – trang phục truyền thống của Nhật Bản và được người lớn tặng cho cây kẹo dài, tượng trưng cho sự trường thọ.
 
 
Ngày hội trẻ em tại Nhật Bản diễn ra trong tháng 11 cho các bé 3,5,7 tuổi
 
Ngày hội trẻ em tại Nhật Bản diễn ra trong tháng 11 cho các bé 3,5,7 tuổi
 
 
 
   Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những lễ hội tiêu biểu vào mùa thu tại xứ sở Phù Tang. Nếu có dịp đi du lịch khám chữa bệnh Nhật Bản vào mùa thu, bạn nhớ lên lịch đi vào những dịp lễ hội tuyệt vời này nhé. Chúc bạn sẽ có chuyến thăm quan, khám phá Nhật Bản đầy thú vị
 
 
- Copyright © 2017 VJIIC

 

VJIIC


zalo
0943341333