Những lễ hội tại Nhật Bản diễn ra vào tháng 11

Sắp đến tháng 11, bạn đã lên kế hoạch du lịch Nhật Bản ngắm “mùa lá đỏ” đặc trưng ở nơi đây chưa? Cùng vjiic.com tìm hiểu những lễ hội truyền thống diễn ra trong tháng 11 tại Nhật Bản để có thể lên lịch đi du lịch Nhật Bản vào đúng dịp này nhé, vừa được ngắm những cây phong đỏ rực rỡ vừa đươch tham gia những lễ hội truyền thống mang đậm màu sắc văn hóa Nhật Bản.

 

NHỮNG LỄ HỘI NÀO DIỄN RA TRONG THÁNG 11 TẠI ĐẤT NƯỚC MẶT TRỜI MỌC

 

Triển lãm hoa cúc tại Chùa Asakusa Kannon và đền Meiji Jingu

Chùa Asakusa Kannon và đền Meiji Jingu là những địa điểm bạn không nên bỏ qua khi thăm quan Tokyo, vào mùa thu nơi đây sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều, bởi ngoài việc được ngắm những cây phong với lá đỏ rực rỡ, bạn sẽ được tham gia triển lãm hoa cúc nếu như bạn đi đúng dịp. Những loài hoa cúc về đây tủ hội, đua nhau khoe sắc bên dưới những tán cây lá đỏ, tạo nên một khung cảnh hết sức lãng mạn.
 
 
Le-hoi-hoa-cuc-tai-tokyo
 
 

Lễ hội gà trống tại đền Otori, quận Shinjuku, Tokyo

Lễ hội truyền thống tại đền Otori bao gồm những nghi lễ truyền thống được bắt đầu từ thời kỳ Edo. Nguồn gốc của lễ hội gà trống được  bắt nguồn từ sự kiện người làm nghề nông thời Edo đã cống hiến cho đền thờ những con gà trống nhằm mục đích ăn mừng mùa màng bội thu. Điểm đặc sắc nhất của lễ hội này đó chính là hàng ngàn những vật dụng trang trí cho đường phố đủ màu sắc, tạo nên một không gian tuyệt đẹp, đa dạng sắc màu, tạo nên cảm hứng cho người thăm quan. Du khách khi đến đây có thể chọn mua cho mình những món quà với ý nghĩa mang lại sự may mắn.
 
 
le-hoi-ga-trong-tai-nhat
 
 

Lễ hội Daimyo Gyoretsu

Nếu đã đến Nhật Bản, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua núi Phú Sỹ - biểu tượng của đất nước mặt trời mọc. Trên đường di chuyển từ Tokyo đến núi Phú Sỹ, bạn có thể ghé qua vùng Hakone, tỉnh Kanagawa để tham dự nghi thức rước vua thời đại phong kiến có tên gọi là Daimyo Gyoretsu. Lễ hội được diễn ra vào ngày 3/11, đây là dịp để người dân Nhật Bản tái hiện lại những nghi thức truyền thống xưa kia trong việc vinh danh vua chúa và giữ gìn những nét đẹp văn háo của dân tộc.
 
 
le-hoi-ruoc-vua-truyen-thong
 
 

Lễ hội Shichi-go-san

Đây là lễ hội quan trọng, diễn ra trên toàn nước Nhật vào ngày 15/11, lễ hội chính là một dấu mốc quan trọng đánh dấu sự trưởng thành của các em bé 3, 5, 7 tuổi – những dấu mốc trưởng thành quan trọng của trẻ em Nhật. Vào dịp lễ hội này, các bé sẽ được mặc kimono – trang phục truyền thống của Nhật Bản và được người lớn tặng cho những cây kẹo mút lớn – tượng trưng cho sự trường thọ.
 
 
le-hoi-tre-em-tai-nhat
 
 

Lễ hội Okunchi của đền Karatsu

Lễ hội Okunchi của đền Karatsu diễn ra từ ngày 2 đến 4/11 hàng năm tại Saga phía Tây Bắc vùng Kyushu. Đây là lễ hội cổ truyền và là lễ hội truyền thống lớn nhất tại khu vực Kyushu, với tuổi thọ hơn 400 năm, thu hút sự tham gia của rất nhiều du khách trong và ngoài nước Nhật.
 
 
le-hoi-truyen-thong-thang-11-tai-nhat-ban
 
 
 
 
Trên đây là những lễ hội đặc sắc sẽ diễn ra vào tháng 11 tại Nhật Bản. Bạn hãy lên kế hoạch đi du lịch đúng dịp lễ hội để khám phá thêm những nét đẹp văn hóa, tinh thần của người dân nơi đây nhé.

 

 

VJIIC


10-le-hoi-ky-la-nhat-nhat-ban

10 lễ hội kỳ lạ nhất Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước được biết đến với những ý tưởng sáng tạo kỳ lạ và độc đáo không giới hạn. Người dân ở xứ sở Hoa...

zalo
0943341333