Những lễ hội tại Nhật Bản được mong chờ nhất trong tháng 12

Tháng 12 là một trong những tháng được người dân Nhật Bản mong chờ nhất, bởi trong tháng này có rất nhiều các lễ hội được diễn ra. Các lễ hội trong tháng 12 không chỉ được tổ chức ở những thành phố lớn như Tokyo, Kyoto, … mà còn được tổ chức rất rầm rộ tại các vùng quê. Dưới đây, vjiic.com giới thiệu đến các bạn một số lễ hội nổi bật nhất tại Nhật Bản trong tháng 12 này, các bạn đã lên kế hoạch đi du lịch Nhật Bản trong tháng 12 này chưa, cùng tham khảo và có kế hoạch cho riêng mình nhé.

  1.  Lễ hội đêm Chichibu Yomatsuri

 

Lễ hội Chichibu Yomatsuri được tổ chức thường niên tại ngôi đền Chichibu, nẳm tại thành phố cùng tên. Lễ hội này được tổ chức vào 3 ngày đầu tháng 12, và những hoạt động thú vị nhất được diễn ra vào ngày thứ 3 của lễ hội.

 

le-hoi-chichibu-yomatsuri

 

Lễ hội Chichibu Yomatsuri với màn phóng pháo hoa tuyệt đẹp rực rỡ khắp trời, ngay trên những con thuyền lấp lánh đèn hoa

 

Hoạt động chính của lễ hội là diễu hành thuyền, diễn ra vào ngày 3.12. Vào buổi chiều tối, sáu chiếc thuyền lớn được kéo qua các con phố, tới quảng trường thành phố lúc 7h. Sáu con thuyền tượng trưng cho sáu vị thần bảo trợ thành phố được trang trí bằng đèn lồng, thảm và đồ khảm gỗ…Khi tất cả sáu con thuyền đã được kéo lên quảng trường cũng là lúc du khách được chiêm ngưỡng màn đẹp nhất của lễ hội khi pháo hoa được bắn rực rỡ khắp trời, ngay trên những con thuyền lấp lánh đèn hoa.

 

  1. Lễ hội Ako Gishi-sai Ako

 

Lễ hội Ako Ghishi-sai được tổ chức vào ngày 14.12 hàng năm trên toàn đất nước Nhật Bản. Lễ hội được khởi xướng dựa trên một câu chuyện vô cùng nổi tiếng trong lịch sử Nhật Bản. Tương truyền, một nhóm gồm 47 Ronin (samurai thủ lĩnh) đã tự sát tập thể để thể hiện lòng trung thành với vị chủ tướng của mình. Đây là một trong những câu chuyện mà người Nhật Bản yêu thích nhất và thường xuyên trở thành chủ đề cho kịch, phim ảnh và các ca khúc.

  

le-hoi-Ako-Gishi-sai-1

 

Lễ hội Ako Ghishi-sai với màn diễu hành: Nam trong trang phục samurai và nữ trong trang phục kimono truyền thống. Ảnh 1

 

Lễ hội Ako Gishisai được tổ chức để kỷ niệm sự kiện này và nơi tổ chức sự kiện hoành tráng nhất là đền Sengaku-ji, nơi có thi hài của 47 vị samurai này.

 

le-hoi-Ako-Gishi-sai-2

 


Lễ hội Ako Ghishi-sai với màn diễu hành: Nam trong trang phục samurai và nữ trong trang phục kimono truyền thống. Ảnh 2

 

Đến dự lễ hội, du khách được hòa mình vào dòng người tham gia diễu hành: Nam trong trang phục samurai và nữ trong trang phục kimono truyền thống. Các diễn viên Nhật cũng sẽ diễn lại màn kịch tự sát nổi tiếng đã đi sâu vào tiềm thức của người dân xứ sở hoa anh đào.

 

  1. Lễ hội Hagoita-Ichi

 

Lễ hội Hagoita-Ichi

 

Lễ hội Hagoita-Ichi hay " hội chợ cây vợt" - Nơi rất lớn với nhiều quầy hàng bán đồ trang trí năm mới

 

Lễ hội này còn được gọi là "hội chợ cây vợt", được tổ chức vào tầm giữa tháng 12, từ 17-19 tháng 12 tại Tokyo. Gần Đền Senso-ji có một hội chợ rất lớn với nhiều quầy hàng bán đồ trang trí năm mới, như diều, cây vợt và cầu lông. Hội chợ này lần đầu tiên được tổ chức trong thời Edo, và kể từ đó, nó là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong tháng 12 ở Tokyo.

 

  1. Lễ hội Kasuga Wakamiya On-Matsuri

 

Lễ hội Kasuga Wakamiya On-Matsuri

 

Lễ hội Kasuga Wakamiya - Một sự kiện quan trọng tại Nara

 

Lễ hội được tổ chức tại Wakamiya-jinja Shrine, Nara, từ khoảng 15 và 18 tháng 12. Hình thành từ thế kỷ thứ 12, lễ hội là dịp người dân địa phương cầu nguyên để có một mùa màng bội thu. Lễ hội Kasuga Wakamiya đã trở thành sự kiện quan trọng nhất tại Nara hàng năm với hàng ngàn khách du lịch đổ về đây để tham dự vào các buổi lễ âm nhạc dân gian dành cho các vị thần.

 

  1. Lễ hội Oga no Namahag

 

 

 

Lễ hội Oga no Namahage

 

Bộ trang phục trong lễ hội Oga no Namahage

 

Oga no Namahage là lễ hội được tổ chức vào ngày cuối cùng của năm tại Akita. Tại lễ hội truyền thống này, những người trẻ ăn mặc như Namahage, một oni (quỷ) và gõ cửa tất cả các ngôi nhà nơi họ được chủ gia đình cho bánh và rượu sake. Sau đó, Oni sẽ chúc cho gia chủ một năm mới an lành và hứa sẽ ghé thăm lần nữa vào năm mới.

 

Trên đầy là 5 trong số rất nhiều lễ hội sẽ diễn ra tại Nhật Bản trong tháng 12 này. Cùng lên kế hoạch du lịch kết hợp khám chữa bệnh Nhật Bản và hòa mình trong không khí tưng bừng của các lễ hội bạn nhé.

 

 

VJIIC


10-le-hoi-ky-la-nhat-nhat-ban

10 lễ hội kỳ lạ nhất Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước được biết đến với những ý tưởng sáng tạo kỳ lạ và độc đáo không giới hạn. Người dân ở xứ sở Hoa...

zalo
0943341333