Những mùa du lịch Nhật Bản bạn không nên bỏ lỡ

Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc, còn được gọi với tên gọi hết sức thơ mộng “đất nước Hoa Anh Đào”. Nhưng dựa vào đâu Nhật Bản lại được mệnh danh với tên gọi thơ mộng như vậy? Hãy một lần đến Nhật Bản để khám phá những điều tuyệt vời nhé. Bạn nên đi du lịch Nhật Bản vào mùa xuân, mùa của hoa anh đào, hoặc mùa thu – mùa của lá đỏ, lá vàng để cảm nhận hết những nét thơ mộng của đất nước này nhé.

những mùa du lịch ở Nhật bản

 

 Đến với Nhật Bản, bạn sẽ có cảm giác như đang đi giữa thiên đường trên mặt đất dù bạn đang ở mùa nào trong năm. Nhắc đến Nhật Bản là nhắc đến Hoa Anh Đào, núi Phú Sỹ, và bộ kimono truyền thống tuyệt đẹp.

 

Nhật Bản là đất nước ôn đới với 4 mùa rõ rệt, cũng như rất nhiều cảnh đẹp để hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, dựa vào điều kiện thời tiết cũng như cảnh đẹp văn hóa Nhật Bản, bạn nên đi du lịch vào 2 mùa: mùa xuân - mùa của hoa anh đào, và mùa thu - mùa của lá rụng.

 

Thời gian lý tưởng để bạn đi du lịch Nhật Bản là trong khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4 - thời gian này Hoa Anh Đào sẽ bắt đầu nở rộ, và từ nửa cuối tháng 10 đến nửa đầu tháng 11 - đây là thời điểm bạn có thể chiêm ngưỡng những "rừng" lá vàng, lá đỏ.

 

Nhiệt độ trung bình cả năm ở Tokyo là 15,6 oC nhưng mùa hè nhiệt độ thường tăng cao hơn, vào khoảng trên 30 oC và ban đêm hơn 25o C. Mùa đông Tokyo rất lạnh, nhiều khi có tuyết. Nhiệt độ trung bình ở Okinawa vào tháng Giênglà 16oC. Trong khi đó, các vùng khác lại tương đối mát ngay cả mùa hè, chẳng hạn như Abashiri ở Hokkaido, nhiệt độ trung bình trong tháng 8 là 19,1oC.

 

Du lịch mùa xuân - mùa Hoa Anh Đào

 

Mùa Hoa Anh Đào nở, thời tiết lành lạnh, và vẫn còn tàn dư của mùa đông. Mùa xuân là mùa lý tưởng để ngắm các loại hoa, nhất là hoa anh đào. Người Nhật thường tu tập bạn bè, gia đình để ngăm hoa và liên hoan, ăn uống rất đông vui. Ngoài ra nếu bạn là một người đam mên nghệ thuật thì bạn sẽ chụp được rất nhiều ảnh hoa anh đào tuyệt đẹp nơi đây. Hoa Anh Đào tại Nhật Bản chỉ nở trong khoảng thời gian từ nửa cuối tháng 3 - đến nửa đầu tháng 4, và nếu thời tiết thuận lợi, hoa sẽ chỉ nở rộ trong khoảng 10 ngày. Do đất nước Nhật bản trải dài từ Bắc đến Nam, nên thời điểm hoa nở tại các vùng cũng diễn ra khác nhau.

 

 

ngam-hoa-anh-dao-tai-nhat-ban

 

 

Du lịch mùa xuân tại Nhật Bản để được đắm chìm trong nét thơ mộng của hoa anh đào

 

Du lịch mùa thu - mùa của lá đỏ, lá vàng

 

Đi du lịch mùa thu tại Nhật Bản, bạn sẽ cảm nhận được thời tiết mùa thu ôn đới tuyệt đẹp, với thời tiết trong mát, nắng vàng dịu nhẹ và đặc biết bầu trời rất trong xanh. Đặc biệt là vào cuối thu - đây được coi là mùa lá đỏ. Mùa lá đỏ thường kéo dài từ nửa cuối tháng 10 - đến nửa đầu tháng 11. Và cũng như hoa anh đào, mùa lá đỏ tại Nhật Bản cũng diễn ra vào các thời điểm khác nhau.

 

Lá thường đỏ từ nơi lạnh - trên phía Bắc sau đó sẽ mới xuống phía nam: Ở Hokkaido từ đầu tháng 9 tới đầu tháng 11, ở vùng Touhoku (Đông Bắc) từ cuối tháng 9 tới đầu tháng 11, ở vùng Kantou (Tokyo) cuối tháng 9 - đầu tháng 12 (đầu tháng 12: chỉ một số nơi), vùng Kansai: cuối tháng 10 - đầu tháng 12, miền nam Nhật: cuối tháng 10 - cuối tháng 11.

 

 

mua-la-vang-tai-nhat-ban

 

Ngắm vẻ đẹp lá vàng, lá đỏ tại Nhật vào những ngày thu

 

Nhìn chung, ở nơi lạnh thì lá đỏ thường có trong khoảng 50 ngày, còn các nơi nóng hơn thì chỉ 20, 30 ngày. Ở mỗi vùng lịch lá đỏ còn tùy địa hình, ví dụ ở nơi cao lạnh hơn thì lá đỏ sẽ sớm hơn.

 

Ngoài ra nếu bạn đến Nhật bản vào mùa đông cũng sẽ không khiến bạn thất vọng. Bởi mùa đông ở Nhật Bản cũng vô cùng đẹp.

 

Mùa đông là khoảng thời gian bạn có thể đi trượt tuyết hoặc ngắm cảnh tuyết. Thường tuyết nhiều nhất là giữa mùa đông, từ tháng 1 tới đầu tháng 2. Bạn cần chú ý là không phải ở đâu cũng có tuyết rơi dày, thường tuyết chỉ rơi và bao phủ ở phía Bắc Nhật Bản và phía Tây Nhật Bản. Ở các vùng phía đông như Tokyo tuyết sẽ rất ít rơi hoặc chỉ phủ trắng một vài ngày bởi vì Nhật có một sống núi chạy theo hướng Bắc Nam nên phần lớn mưa tuyết đã rơi hết ở phía Tây.

 

Những vùng phía bắc (đất tuyết Yukiguni) như Hokkaidou thì vào mùa đông tuyết phủ trắng hết. Thành phố Nagano miền Trung Nhật Bản cũng là nơi trượt tuyết nổi tiếng.

 

du-lich-mua-dong-tai-nhat-ban

  

Bạn có thể đến Nhật Bản vào cuối tháng 12 đến đầu tháng 2 để được ngắm tuyết rơi và tham gia trượt tuyết nhé 

 

Các vùng nhiều tuyết: Đảo Hokkaidou, vùng Đông Bắc Touhoku: tỉnh Aomori, Iwate, Miaygi, Akita, Yamagata, Fukushima, phía Đông nước Nhật: tỉnh Niigata, Nagano, Ishikawa, Fukui, v.v...

 

Điều đặc biệt khi đến Nhật Bản vào thời điểm các mùa du lịch, bạn sẽ được tham gia các lễ hội lớn rất ấn tượng của Nhật Bản như: Lễ hội hoa với đa dạng các loài hoa, lễ hội búp bê, lễ hội ẩm thực,... và nhiều lễ hội khác.

 

Bạn nên dành thời gian 7 đến 10 ngày cho chuyến đi du lịch Nhật Bản với các điểm du lịch nổi bật như: Tokyo, Osaka, Kyoto, Núi Phú Sỹ và nhiều địa danh khác nếu có nhiều thời gian. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng với chuyến đi của mình. Hãy đặt tour du lịch khám chữa bệnh Nhật Bản ngay hôm nay để khám phá đất nước mặt trờ mọc bạn nhé.

 

VJIIC


zalo
0943341333